RSS

Vẫn chưa tiếp cận được tàu bị chìm

30/12/2012 16:03 GMT+7

TTO - Đến 15g ngày 30-12, các tàu cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được tàu cá bị đắm ở vùng biển cách cửa Gianh (Quảng Bình) 7 hải lý.

Sóng lớn, nhiều tàu cá và ngư dân gặp nạn

Ông Nguyễn Cương, trưởng thôn Cồn Sẽ, xã Quảng Lộc, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), cho biết sau khi nhận được thông tin tàu cá bị đắm, một tàu cá khác của ông Nguyễn Dũng ở thôn Cồn Sẽ chạy ra cứu nạn nhưng do sóng to gió lớn nên không tiếp cận được khu vực tàu bị chìm.

Bộ đội biên phòng hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang tập trung phương tiện tiếp tục cứu nạn. Đồng thời, đội tàu thuyền thôn Cồn Sẻ tiếp tục kêu gọi các tàu cá đánh bắt trên biển tham gia ứng cứu.

Tàu bị nạn mang biển kiểm soát 937QB93714 do thuyền trưởng Nguyễn Phong điều khiển, thuộc đội tàu đánh cá thôn Cồn Sẽ. Hiện vẫn chưa có thông tin gì về tình hình 14 thuyền viên gặp nạn trên tàu.

Trước đó, rạng sáng 30-12, tàu đánh cá xa bờ của xã Quảng Lộc, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đang trên đường trở về nhà, khi đi vào đến cửa Gianh thì gặp sóng to, gió lớn nên không thể vượt qua.

Tàu đành quay trở lại cảng Hòn La để neo đậu, nhưng khi ra cách cửa Gianh 7 hải lý đã chết máy. Sóng lớn đánh chìm tàu ngay sau đó. Trên tàu có 17 thủy thủ.

Ông Nguyễn Anh Thêm - chủ tịch UBND xã Quảng Lộc, cho biết từ 5g sáng 30-12, một tàu cá khác đã tiếp cận để cứu nạn. Hải đội 2 bộ đội biên phòng Quảng Bình cũng đã huy động lực lượng, ca nô tiếp cận tàu cá.

1. Nguyễn Phong - thuyền trưởng
2. Nguyễn Lưu - máy trưởng
3. Nguyễn Văn Bách - thuyền viên
4. Mai Phương - thuyền viên
5. Hoàng Tới - thuyền viên
6. Cao Lộc - thuyền viên
7. Mai Văn Hạnh - thuyền viên
8. Phạm Văn Nghĩa - thuyền viên
9. Hoàng Dũng - thuyền viên
10. Phạm Văn Hiền - thuyền viên
11. Nguyễn Văn Chung - thuyền viên
12. Nguyễn Bình - thuyền viên
13. Nguyễn Kiểu - thuyền viên
14. Nguyễn Văn Hùng - thuyền viên

QUANG NGỌC

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi
Top