25/02/2010 21:05 GMT+7

Lại phát hiện nhiều loại gia vị có chất gây ung thư

L.TH.H
L.TH.H

TTO - Ngày 25-2, thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết gia vị nấu bò kho hiệu Kim Nga (sản xuất ngày 10-1, hạn sử dụng một năm) được bán ở sạp 182 chợ Bình Tây có hàm lượng Rhodamine B (một chất có thể gây ung thư) là 322,2mg/kg.

Không kiểm soát được hóa chất, phụ gia

Bột bò kho hiệu Kim Nga (sản xuất ngày 20-1, hạn sử dụng một năm) bán tại sạp 271-Long Phụng chợ Trần Bình có hàm lượng Rhodamine B lên tới 680,5mg/kg; sa tế khô hiệu Kim Thành (xã Phạm Văn Hai, H. Bình Chánh, không có ngày sản xuất) bán ở sạp 66-Thành Lâm (66 Trần Bình, Q.6) có chất Rhodamine B ở hàm lượng 31,7mg/kg.

Trước đó, thanh tra sở cũng phát hiện mẫu ớt bột và bột điều của cơ sở Kim Nga có chất Rhodamine B và không đảm bảo tiêu chuẩn vi sinh.

Ngoài ra, qua kiểm tra cơ sở chế biến gia vị các loại Hãng Nam Ấn (30/7A Phạm Phú Thứ, P.3, Q.6,) và lấy mẫu kiểm nghiệm, thanh tra sở còn phát hiện loại bột điều xay không nhãn, ngày sản xuất, hạn sử dụng có Rhodamine B ở mức 12,8mcg/kg; gia vị nấu bò kho loại gói 0,5kg (sản xuất ngày 1-1, hạn dùng hai năm) có Rhodamine B ở mức 63,3mcg/kg; và gia vị nấu lagu loại gói 0,5kg (sản xuất ngày 1-1, hạn dùng hai năm) có Rhodamine B ở mức 18,6mcg/kg.

Thanh tra sở đã niêm phong 483 kg bột gia vị các loại, đình chỉ hoạt động, yêu cầu cơ sở thu hồi và lên phương án tiêu hủy với lô hàng không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

L.TH.H
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên