RSS

Phơi đất 3 năm để được mẻ rau Co.op Organic

15/05/2017 10:15 GMT+7

Đó là cách để các sản phẩm Co.op Organic được gắn logo đạt chuẩn USDA - United States Department of Agriculture, cơ quan chính phủ thực thi các tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ.

Sản phẩm phải đạt tỉ lệ trên 95% thành phần hữu cơ và đồng thời không được phép sử dụng chất bảo quản và hầu hết các thành phần hóa học khi chế biến. Tiêu chuẩn EU của châu Âu cũng nghiêm ngặt tương tự và đã được công nhận của 47 quốc gia.

Do đó, việc nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam là Saigon Co.op bắt đầu đưa vào siêu thị kinh doanh các mặt hàng hữu cơ với tên Co.op Organic đạt chuẩn USDA lẫn  EU có thể được xem vừa là niềm tự hào của nông nghiệp Việt Nam, vừa là tin vui cho người tiêu dùng trong nước.

Theo ông Phạm Trung Kiên – Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, để có được những sản phẩm Co.op Organic đầu tiên đạt chuẩn quốc tế, Saigon Co.op đã dày công đầu tư chuẩn từ đầu vào tới đầu ra. Chỉ riêng đất đã phải được phơi, xử lý gần 3 năm mới bắt đầu canh tác mẻ rau đầu tiên khi phân tích đất không có kim loại nặng, không vi sinh vật gây hại mới được trồng.

4 nhóm hàng hữu cơ mang thương hiệu Co.op Organic của Saigon Co.op gồm có hai loại gạo Jasmine, Japonica; dưa leo, bí đao, cà chua,…; cải ngọt, cải xanh, rau muống,..; cá basa và tôm sú, tôm thẻ. Các loại rau có giá trung bình là 60.000 đồng/kg, cá basa giá 144.000 đồng/kg, tôm 352.000 đồng/kg. Tất cả các sản phẩm này đều đạt chuẩn USDA và EU.

Người tiêu dùng có thể mua sản phẩm Co.op Organic tại 6 siêu thị Co.opmart tại TP.HCM là Co.opmart Lý Thường Kiệt, Co.opmart Cống Quỳnh, Co.opmart Đinh Tiên Hoàng, Co.opmart Nguyễn Kiệm, Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu, Co.opmart Phú  Mỹ Hưng và một siêu thị Co.opXtra nằm trong trung tâm thương mại SC VivoCity ở quận 7.

Tấn Thanh

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi
Về đầu trang
Top