RSS

​12 chỉ tiêu học bổng du học Belarus năm 2017

08/03/2017 11:00 GMT+7

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Belarus năm 2017 với 12 học bổng, bao gồm 3 học bổng đào tạo trình độ đại học, 4 học bổng đào tạo trình độ thạc sĩ và 5 học bổng thực tập sinh chuyên ngành.

Thời gian đào tạo chương trình đại học (cử nhân hoặc kỹ sư, chuyên gia) là 4-5 năm học (không bao gồm 01 năm học dự bị tiếng); chương trình thạc sĩ là 2 năm học; chương trình thực tập sinh từ 3 tháng đến 1 năm. 

Các ứng viên phải thông thạo tiếng Belarus hoặc tiếng Nga. Trường hợp chưa có ngoại ngữ ứng viên phải tự thu xếp học phí 1 năm học dự bị tiếng.

Chính phủ Belarus miễn học phí và cấp học bổng hàng tháng cho thời gian khóa học chuyên ngành theo mức quy định của Chính phủ Belarus đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định; Chính phủ Việt Nam cấp: vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hằng tháng cho toàn khóa học theo chế độ hiện hành. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quy định về đối tượng và điều kiện cụ thể đối với trường hợp dự tuyển học bổng đại học là: Sinh viên năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) có kết quả 03 năm học THPT và học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương); học sinh đang học lớp 12 đã đoạt giải tại các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia thuộc đối tượng sẽ được tuyển thẳng vào đại học theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2017, có kết quả học tập ở bậc THPT đến hết học kỳ I năm học 2016-2017 đạt từ 7,0 trở lên.

Đối tượng và điều kiện đối với trường hợp dự tuyển học bổng thạc sĩ: Người có trình độ đại học đang công tác tại các cơ quan nhà nước (biên chế hoặc hợp đồng từ 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), không quá 35 tuổi (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển), có thời gian công tác tối thiểu 06 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển; sinh viên tốt nghiệp đại học với kết quả học tập đạt loại giỏi trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển, chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc và cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước…

Hồ sơ phải nộp trước ngày 25-3-2017 (tính theo dấu nhận hồ sơ tại Cục Đào tạo với nước ngoài và thời gian hoàn thành đăng ký online).

Thông tin chi tiết, xem tại: http://www.moet.gov.vn/van-ban/vbdh/Pages/chi-tiet-van-ban.aspx?ItemID=2140

Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo
Về đầu trang
Top