RSS

​Hoàn lại 222 triệu đồng nếu mật ong không nguyên chất!

27/10/2016 08:00 GMT+7

Các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh rằng mật ong nguyên chất có nhiều rất nhiều công dụng bổ ích đối với sức khỏe của con người.

Mật ong nguyên chất giúp cơ thể trẻ hóa, giúp làn da mịn màng tràn căng sức sống, giúp bồi bổ và tăng cường đề kháng cho cơ thể, giúp chống rối loạn tiêu hóa, ngăn ngừa viêm loét dạ dày, cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt…

Chính vì vậy, một hũ mật ong nguyên chất luôn là một trong những bí quyết của căn bếp ngon. Vì vậy, mật ong còn là loại gia vị không thể thiếu trong việc chế biến thực phẩm như: nướng gà, quay vịt, kho cá, thịt… Ngoài ra mật ong còn dùng để pha đồ uống như: pha nước cam, nước chanh, sinh tố, yaour, làm bánh kẹo…

Bí quyết cho hạnh phúc gia đình

Phụ nữ muốn có làn da mịn màng, tươi trẻ thì nên dùng mật ong thường xuyên để pha nước uống, đắp mặt nạ, massage mặt, tắm mật ong.

Đàn ông nếu muốn tăng cường sức mạnh cơ bắp, tiêu hóa tốt, ngăn ngừa viêm loét dạ dạy, tăng cường sức khỏe… thì nên pha mật ong thường xuyên với nước trái cây, ăn với bánh mì hoặc pha sinh tố, trà…

Mật ong nguyên chất “có” lắng đường?

Chạy theo nhu cầu thị trường, mật ong giả cũng liên tục xuất hiện. Sự tinh vi khi chế biến “hàng nhái” khiến nhiều người đã từng sử dụng mật ong lâu năm, hay ngay cả những người có bề dày kinh nghiệm về mật ong cũng không nhận ra. Khách hàng đa số dựa vào nhận định cảm quan, rằng mật ong nguyên chất không kết tinh (không lắng đường), mật ong để càng lâu, càng tốt, mà không bị đổi màu…

Tuy nhiên, suy luận trên hóa ra lại trái với khoa học. Bởi lẽ, thành phần chính của mật ong là đường trái cây (Fructoza và Glucoza), do tác động của môi trường, khí hậu… 2 loại đường này tách nhau ra thành 2 lớp rõ rệt, và lớp kết thành tinh thể này được người tiêu dùng gọi là “lắng đường”, nhưng thực ra là đường trái cây Glucoza và các nhà khoa học trên thế giới gọi là kết tinh tự nhiên (Crystallizition). Do vậy, mật ong nguyên chất 100% vẫn có hiện tượng kết tinh. Việc kết tinh lâu hay chậm tùy thuộc vào sự chênh lệch của thành phần Fructoza và Glucoza và môi trường bảo quản.

Trường hợp mật ong để lâu mà không có hiện tượng kết tinh, không đổi màu…thì chỉ có thể giải thích bằng 2 trường hợp:

- Mật ong giả làm bằng hóa chất hoặc các chất khác.

- Mật ong bị mất thành phần chính (bị lên men do vi khuẩn, quá lỏng…)

Mặt khác, nhiều người tin một cách sai lầm rằng mật ong để càng lâu càng tốt. Tiêu chuẩn thế giới chỉ cho phép hạn sử dụng (vòng đời) của mật ong là 24 tháng. Vượt qua thời gian này, mật ong sẽ bị biến chất, đổi màu, mất dưỡng chất…

Hiện nay, khách hàng mua mật ong Viethoney có thể mua qua kênh phân phối tại các hệ thống siêu thị khắp cả nước và bán trên website (trang mạng) của Viethoney.

Quản lý được và tự tin vào chất lượng của mình, Viethoney một lần nữa cam kết “Hoàn lại 222 triệu đồng cho khách hàng nếu mật ong không nguyên chất”. Mọi thông tin xin tham khảo tại website www.viethoney.vn.
T,T
Về đầu trang
Top