12/02/2015 00:10 GMT+7

​Cách chọn hạt dưa ngon ngày Tết

Nguồn: Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế
Nguồn: Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế

Hạt dưa là thực phẩm không thể thiếu của các gia đình trong ngày Tết. Tuy nhiên, đây là loại hạt dễ bị tẩm, nhuộm các loại hóa chất độc hại.

Vì thế khi chọn hạt dưa, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

- Nếu hạt dưa nhuộm bằng phẩm màu công nghiệp (dùng trong nhuộm vải sợi...) thường có màu sáng bóng, không bị phai, kể cả khi tiếp xúc với nước.

- Hạt dưa nhuộm bằng phẩm màu thực phẩm có màu đỏ nâu tự nhiên, không quá đậm, không sáng bóng, dễ bị phai, nhòe khi gặp nước nên màu rất dễ dính vào tay và da khi sử dụng. Khi để ẩm sẽ dính màu vào vải bông, vải lụa.

VXH2IQ5q.jpg

- Nên thử trước khi mua bằng cách cho cả hạt vào miệng để ngấm nước bọt rồi cho vào lòng bàn tay xoa xem có bị phai màu không.

- Khi thấy hạt dưa có màu lạ, mùi hôi dầu hay hôi mốc, ăn thấy vị đắng khác lạ thì không nên dùng và không nên mua.

Nguồn: Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên