Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Thuế giá trị gia tăng

Cởi trói cho taxi truyền thống để được giống Uber - Grab

Cởi trói cho taxi truyền thống để được giống Uber - Grab

TTO - Grab, Uber được nhiều người chọn, taxi truyền thống bị nhiều người chê, nhưng đã có một sự bất bình đẳng trong điều kiện kinh doanh và thuế vì vậy, để tạo sự công bằng cần cởi bỏ các quy định đưa hai bên xích lại gần nhau.

Nhà nước khuyến khích phát triển, ngành thuế nhè ra đánh VAT

TTO - Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng tăng thuế chỉ vì mục đích thu, không cẩn thận sẽ tréo ngoe khi Nhà nước khuyến khích phát triển một số ngành nhưng cơ quan thuế cứ nhè ra mà đánh thuế.

Tăng thuế VAT lên 12%, ngân sách giảm chứ không tăng

TTO - Tăng thuế VAT không phải làm tăng nguồn thu mà ngược lại giảm thuế mới là giải pháp để tăng thu ngân sách.

Thư gửi... bún bò

TTO - Tôi thay mặt cho ngành thuế, xin báo với hai vợ chồng bán bún bò tin vui rằng sắp tới, anh chị sẽ được vinh dự đóng thuế thu nhập cá nhân 5%.

Họ nói đúng mà!

TTO - Bạn Tí có bốn đồng, mua được bốn cái bánh, nay phải dành một đồng để cho bạn Tèo, hỏi số tiền còn lại mua được mấy cái bánh?

Tăng thuế, phải trên cơ sở khoa học

TTO - Có nhiều ý kiến khác nhau về đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng (GTGT) của Bộ Tài chính. Do vậy, để tạo sự đồng thuận, cần có nghiên cứu, khảo sát, đánh giá tác động cụ thể làm cơ sở sửa luật thuế.

Thu thuế: tiêu thụ hay thu nhập?

TTCT - Việc Bộ Tài chính đưa ra kế hoạch tăng thuế giá trị gia tăng đặt ra một vấn đề quan trọng về mặt lý luận mà các nhà kinh tế cần phải xem xét khi đưa ra quan điểm ủng hộ hay phản đối chính sách này.

Không thể chỉ nghĩ đến tăng thuế VAT

TTO - Đề xuất tăng thuế suất thuế giá trị gia tăng (VAT) của Bộ Tài chính tác động toàn diện đến hơn 90 triệu người Việt Nam, từ thanh niên, người già đến trẻ nhỏ nên cần phải cân nhắc rất thận trọng.

Tăng thuế, đẩy khó cho dân, không giải quyết được nợ công

TTO - Thuế VAT của Việt Nam đã thuộc tốp cao trong các nước Đông Nam Á, tăng tiếp sẽ ảnh hưởng đến khả năng mua sắm, nhất là của người nghèo, không thể giải quyết nợ công chỉ bằng tăng thu…