Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Thử vài vòng cho giãn gân cốt

20/03/2017 14:20 GMT+7

TTO - Lâu ngày không gặp, thấy ông gọn gàng hơn. Cái bụng thùng nước lèo bỏ đâu rồi? Động lực nào để ông làm việc đó thế?

- Trả lời luôn, nhờ vỉa hè đấy.

- Vỉa hè thì liên quan gì đến cái bụng của ông!?

- Dạo này đi đâu cũng nghe nói đến trả lại vỉa hè. Nghĩ lại thấy mình cũng có lỗi. Bà con buôn bán lấn một phần, còn mình lúc nào cũng cưỡi xe đến tận nơi, dựng trước cửa hàng, vậy là đứt cái vỉa hè.

Thôi thì người bán hàng chịu lùi vào, mình là khách mua hàng cũng làm gì đó cho tử tế. Không tiếp tay, cũng không choán vỉa hè nữa. Cần ghé mua cái gì đó, tôi đi bộ.

Xa một chút thì đạp xe rồi dựng sát cửa hàng. Nhờ muốn làm người tử tế, tôi mới phát hiện đi bộ quá tốt cho sức khỏe.

- Ông tào lao. Tưởng tìm ra điều gì vĩ đại. Đến con nít cũng biết đi bộ, đạp xe là tốt cho sức khỏe.

- Ông lại chém gió rồi. Nói vậy nhưng không phải vậy. Ra đường mà xem. Đi bộ, đạp xe toàn mấy ông già bà lão, còn anh em mình cứ xe máy lao vùn vụt.

Biết tốt cho sức khỏe mà không làm. Ai cũng nói đi bộ góp phần giảm kẹt xe mà có mấy ai đi.

- Thì trong đó có ông.

- Tôi có nói gì đâu. Bởi vậy mới cảm ơn mấy ông lấy lại vỉa hè, nhờ mấy ổng làm mạnh tay đã giúp tôi qua nửa đời người mới có dịp trải nghiệm đi bộ, đạp xe để biết nó tốt cho sức khỏe thế nào.

- Vậy hôm nào tôi cũng thử vài vòng cho giãn gân cốt, được thì làm tới luôn.

Trả vỉa hè cho người đi bộ

TTO - Bên cạnh các yêu cầu “đặt hàng” của người dân, lãnh đạo các quận ở TP.HCM cho biết đang thực hiện các biện pháp quyết liệt để tạo vỉa hè thông thoáng thuận lợi cho người đi bộ.

BÚT BI