Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Thu phí

Các nước thu phí đường bộ để chống ùn tắc ra sao?

TTO - Tại nhiều nước, kể cả ở châu Âu hay châu Á, thu phí giao thông nói chung và phí sử dụng cầu đường nói riêng, được xem như một cách để quản lý giao thông hiệu quả, giảm ùn tắc và ô nhiễm.

Nỗi niềm của người dân nằm trong 1 bài báo

TTO - 'Hãy lắng nghe người dân và dư luận; Đây mới thực sự là tiếng nói của nhân dân; Rất mong Chính phủ sẽ cho người dân câu trả lời thỏa đáng...' là 3 trong số hàng ngàn bình luận của bạn đọc gởi về Tuổi Trẻ vào sáng 18-8.

Phà Cần Giuộc thu phí nhưng không đưa vé

TTO - Những khách đi qua phà chỉ được nhân viên nói mức giá và thu tiền trực tiếp, một số khách hỏi vé đều được trả lời: “Khỏi cần!”.

Hà Nội: Chủ xe phải mở tài khoản để đóng phí, nộp phạt

TTO - Sáng 4-7, HĐND TP Hà Nội thông qua đề án tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn TP giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến 2030.

Thả rùa về biển phải trả tiền, có hợp lý?

TTO - Thắc mắc có hay không quy định thu tiền 50.000 đồng/lượt để thả rùa con về biển của bạn Diệu Nguyên (TP.HCM) đã được ông Nguyễn Khắc Pho (giám đốc Vườn quốc gia Côn Đảo) trả lời. Tuy nhiên, việc thu phí này liệu có hợp lý?

Bangkok, Singapore cho thuê vỉa hè như thế nào?

TTO - Sau khi báo chí thông tin Sở GTVT TP.HCM công bố dự thảo thu phí sử dụng tạm vỉa hè thì nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhau. TS Nguyễn Minh Hòa đã trao đổi với nhiều chuyên gia nước ngoài về vấn đề này.

​Thu phí lòng, lề đường để ưu tiên cho người đi bộ

TTO - Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm khẳng định như vậy và cho biết sở đang phối hợp các quận huyện lập danh sách các tuyến đường tổ chức thu phí đậu xe dưới lòng đường và kinh doanh trên vỉa hè.