Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Thủ lĩnh IS

Động cơ thảm sát bằng súng ở Mỹ chẳng biết đâu mà lần

Động cơ thảm sát bằng súng ở Mỹ chẳng biết đâu mà lần

TTO - Câu hỏi khó cho các nhà điều tra ở Mỹ với vụ thảm sát tại Las Vegas là động cơ của hung thủ. Họ từng bất ngờ vì suy nghĩ của các hung thủ trong các vụ trước.

Cuối cùng thì thủ lĩnh IS còn sống hay đã chết?

TTO - Một quan chức chống khủng bố người Kurd ở Iraq cho biết ông khẳng định tới 99% rằng thủ lĩnh IS, tên Abu Bakr al-Baghdadi vẫn còn sống.

Tranh giành ngôi vị thủ lĩnh IS

TTO - Trong khi vẫn còn những hoài nghi về việc thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi đã chết, những biến động nội bộ của IS cho thấy sự tranh giành ngôi vị thủ lĩnh.

Mất biểu tượng sức mạnh Mosul, IS đến ngày tàn?

TTO - Ngày 4-7-2014, Abou Bakr Al Baghdadi, thủ lĩnh IS, leo lên tận chóp tháp của đền thờ Hồi giáo Al Nouri ở Mosul trong lễ cầu nguyện ngày thứ sáu. Trước cử tọa chưa biết Baghdadi, ông ta tuyên bố mình là lãnh đạo “vương quốc Hồi giáo”.

Ai sẽ làm tân thủ lĩnh khủng bố IS?

TTO - Kênh truyền hình Al-Arabiya khẳng định Jalaluddin al-Tunisi, sẽ trở thành thủ lĩnh của tổ chức khủng bố IS sau khi thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi bị tiêu diệt.

​Mỹ xác nhận thủ lĩnh IS tại Afghanistan bị tiêu diệt

TTO - Abu Sayed, thủ lĩnh IS tại Afghanistan, đã bị tiêu diệt trong đợt không kích nhằm vào căn cứ chính của IS tại tỉnh Kunar, Afghanistan đầu tuần này.

Mập mờ thông tin thủ lĩnh IS đã chết 

TTO - Thông tin về cái chết của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi lại vừa được Tổ chức giám sát nhân quyền tại Syria xác nhận thêm một lần nữa.

IS có thật sự đã bị 'khai tử'?

TTO - Truyền thông quốc tế hầu như coi 29-6 là ngày khai sinh, cũng là ngày khai tử của IS. Nhưng "cái quái thai của nhân loại" đầu thế kỷ 21 này có chết yểu thật khi vừa tròn 3 tuổi?

​Tiết lộ tin thủ lĩnh IS chết, một giáo sĩ bị thiêu sống

TTO - Bật khóc trong lúc thuyết pháp và nhắc tới cái chết của thủ lĩnh al-Baghdadi, một trong các giáo sĩ cấp cao của nhóm khủng bố IS đã bị thiêu sống.