Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Những 'vệ tinh' phiền toái

TTO - Muốn hay không muốn, sự "xoay quanh" không kiểm soát của các "vệ tinh" cũng làm hoen ố hình ảnh của các cơ quan liên quan và làm tổn thương các ngành đó. Vấn đề là tại sao lại không có một "cơ chế phòng vệ" ngay từ đầu?

Không gọi lờn thuốc vậy lờn gì nhỉ?

TTO - Này, nghe tin chưa, lại thêm một dự án rì-sọt lấn biển trái phép.

Phải vượt lên chính lợi ích của mình

TTO - Việc Bộ Công thương quyết định cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh, chiếm đến hơn 55% các thủ tục về đầu tư kinh doanh của ngành này, được ví như tự mình “lấy đá ghè chân mình”.

Bác xe ôm chở... làn gió mát

TTO - Trong một tuần mà tràn ngập trên các trang báo là màu sắc u ám của hàng loạt thông tin các vụ đại án, về quan chức nhiều địa phương bị kỷ luật, hình ảnh của ông Hùng rõ ràng là một gam màu sáng đầy tích cực.

Hay lắm buýt ơi!

TTO - 5 giờ sáng, Bút Bi và những hành khách trên chuyến xe đêm từ Pleiku tới bến xe Miền Đông, Sài Gòn. Mấy anh xe ôm, mấy anh taxi chào mời: Về đâu anh Hai? Dạ không, tui đi xe buýt.

Phải xem lại, nếu bổ nhiệm đúng qui trình mà dân vẫn kêu

TTO - Ủy ban Tư pháp của Quốc hội khi thẩm tra báo cáo của Chính phủ về công tác phòng chống tham nhũng năm 2017 đã đề nghị tổng kiểm tra công tác bổ nhiệm cán bộ.

Ai ngớ ngẩn?

TTO - Trời yên bể lặng, tự nhiên tòi ra một vị xài bằng cấp ấm ớ, thế là nháo nhào cả lên.

Đà Nẵng và chữ “an”

TTO - Rất nhiều người Đà Nẵng và yêu Đà Nẵng thời gian qua đã cảm thấy có phần mất mát khi những điều tốt đẹp của "thành phố đáng sống" không còn được như xưa nữa, và buồn bã hơn khi xuất hiện những điều xa lạ trước đây không hề có với Đà Nẵng.

Dự án ì ạch, không thể trả giá mãi

TTO - Thêm một lần nữa, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông lại chậm tiến độ, mốc vận hành thử nghiệm vào tháng 10-2017 phải dời lại vì thiếu vốn.

Coi chừng bị lộ

TTO - 'Ông à, cái Ai Phôn Ít xịn vậy mà có nhiều người rất muốn mua xài nhưng không dám, ông biết chưa?' - 'Tại sao?'

Anh vẫn hành quân...

TTO - Ba tuần trước, khi siêu bão Harvey càn quét qua bang Texas (Mỹ), mạng xã hội "dậy sóng" với bức ảnh viên cảnh sát đặc nhiệm Hudeck bế hai mẹ con chị Cathy Phạm - người Mỹ gốc Việt - lên khu vực khô ráo trên xa lộ liên bang ở Houston.

Khi người dân không coi thường bão dữ!

TTO - Cơn bão số 10 năm nay đã gây những thiệt hại không nhỏ với đồng bào miền Trung. Nhưng cái quan trọng hơn là không có những cái chết oan ức như những năm trước, bởi cái cốt yếu vẫn là ý thức mỗi người dân.

Tương lai 'nhập khẩu' cô dâu đã rất gần

TTO - Lựa chọn để có con trai nối dõi tông đường, nhưng sắp đến lúc con trai không lấy được vợ, không thể có được con thì làm sao nối dõi? Cha mẹ có mong muốn điều đó?

Mua Ai Phôn Ít biếu sếp

TTO - Tôi định nhờ người sang Sing xếp hàng mua Ai Phôn Ít sắp bán về biếu sếp, ông thấy sao?

Cái khó ló cái khôn

TTO - Tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 12-9, Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đưa ra cảnh báo “mức vay ODA đã đụng trần”, nếu tiếp tục vay thì nợ công sẽ vượt trần 65% GDP.

Để mỗi đồng chi ra đều dành cho người bệnh

TTO - Việc đấu thầu tập trung lần đầu tiên tại Bộ Y tế với hơn 20 thuốc điều trị ung thư cho thấy gói thầu 2.600 tỉ đồng đã giảm giá được trên 20%, rõ ràng giá thuốc đang bị đội lên cao.

Luật pháp khác... luật rừng!

TTO - Bên nồi bún bò thơm nghi ngút, chú Tư xe ôm và dì Ba bún bò sôi nổi thảo luận chuyện "tiền lẻ qua trạm".

Họp...!

TTO - Một buổi sáng, nhiều lãnh đạo cấp phòng ở cơ quan nhà nước nọ nháo nhào khi nhận tin nhắn: "Tôi yêu cầu các anh chị trong phạm vi quyền hạn được giao sớm triển khai các việc dưới đây và hoàn thành trước ngày X".

Giá mà...!

TTO - Phiên xử đại án OceanBank đang nóng với lời khai biếu nhau, chi lãi ngoài cả tỉ đồng. Rồi chuyện cảnh sát giao thông mãi lộ, trong đó có phần do người dân ngại đi nộp phạt quá nhiêu khê.

Đến hẹn lại... lạm thu

TTO - Điệp khúc tiền trường cứ đến hẹn lại lên theo một kịch bản cũ sì nhưng vẫn hữu hiệu trong nhiều trường, nhiều địa phương.

Dân không mù, nhưng một số người mù

TTO - Công chức, công nhân, nhà giáo... làm cả đời không để dành được một vài trăm triệu dưỡng già, vậy mà người ta điếu đóm nhau cả chục tỉ, trăm tỉ. Thiệt là kinh khủng quá!