Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đừng quên chuyện nhỏ!

TTO - Đọc câu chuyện về thiếu nữ 17 tuổi ở Huế bao nhiêu năm khổ ải vì mang tên con trai mà giận quá!

Cà phê chủ nhật: Kỷ luật quan chức về hưu, thực tiễn có đủ răn đe?

TTO - "Tôi về hưu rồi, giờ muốn xử sao thì xử!" - ông Phạm Thế Dũng, nguyên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, trả lời thẳng tuột sau khi Ủy ban Kiểm tra trung ương đề nghị xử lý kỷ luật ông về những sai phạm khi còn đương chức.

Quy định dưới đất, trên trời

TTO - Ngẫm ngẫm nghĩ nghĩ, cứ thấy ngành giáo dục TP.HCM ra cái quy định cấm giáo viên nước ngoài sử dụng các thiết bị nghe nhìn như CD, cassette, bảng tương tác... cho trẻ khi học ngoại ngữ nó sao sao á!

Phải xem lại, nếu bổ nhiệm đúng qui trình mà dân vẫn kêu

TTO - Ủy ban Tư pháp của Quốc hội khi thẩm tra báo cáo của Chính phủ về công tác phòng chống tham nhũng năm 2017 đã đề nghị tổng kiểm tra công tác bổ nhiệm cán bộ.

Ai ngớ ngẩn?

TTO - Trời yên bể lặng, tự nhiên tòi ra một vị xài bằng cấp ấm ớ, thế là nháo nhào cả lên.

Đà Nẵng và chữ “an”

TTO - Rất nhiều người Đà Nẵng và yêu Đà Nẵng thời gian qua đã cảm thấy có phần mất mát khi những điều tốt đẹp của "thành phố đáng sống" không còn được như xưa nữa, và buồn bã hơn khi xuất hiện những điều xa lạ trước đây không hề có với Đà Nẵng.

Dự án ì ạch, không thể trả giá mãi

TTO - Thêm một lần nữa, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông lại chậm tiến độ, mốc vận hành thử nghiệm vào tháng 10-2017 phải dời lại vì thiếu vốn.

Coi chừng bị lộ

TTO - 'Ông à, cái Ai Phôn Ít xịn vậy mà có nhiều người rất muốn mua xài nhưng không dám, ông biết chưa?' - 'Tại sao?'

Anh vẫn hành quân...

TTO - Ba tuần trước, khi siêu bão Harvey càn quét qua bang Texas (Mỹ), mạng xã hội "dậy sóng" với bức ảnh viên cảnh sát đặc nhiệm Hudeck bế hai mẹ con chị Cathy Phạm - người Mỹ gốc Việt - lên khu vực khô ráo trên xa lộ liên bang ở Houston.

Khi người dân không coi thường bão dữ!

TTO - Cơn bão số 10 năm nay đã gây những thiệt hại không nhỏ với đồng bào miền Trung. Nhưng cái quan trọng hơn là không có những cái chết oan ức như những năm trước, bởi cái cốt yếu vẫn là ý thức mỗi người dân.

Tương lai 'nhập khẩu' cô dâu đã rất gần

TTO - Lựa chọn để có con trai nối dõi tông đường, nhưng sắp đến lúc con trai không lấy được vợ, không thể có được con thì làm sao nối dõi? Cha mẹ có mong muốn điều đó?

Mua Ai Phôn Ít biếu sếp

TTO - Tôi định nhờ người sang Sing xếp hàng mua Ai Phôn Ít sắp bán về biếu sếp, ông thấy sao?

Cái khó ló cái khôn

TTO - Tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 12-9, Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đưa ra cảnh báo “mức vay ODA đã đụng trần”, nếu tiếp tục vay thì nợ công sẽ vượt trần 65% GDP.

Để mỗi đồng chi ra đều dành cho người bệnh

TTO - Việc đấu thầu tập trung lần đầu tiên tại Bộ Y tế với hơn 20 thuốc điều trị ung thư cho thấy gói thầu 2.600 tỉ đồng đã giảm giá được trên 20%, rõ ràng giá thuốc đang bị đội lên cao.

Luật pháp khác... luật rừng!

TTO - Bên nồi bún bò thơm nghi ngút, chú Tư xe ôm và dì Ba bún bò sôi nổi thảo luận chuyện "tiền lẻ qua trạm".

Họp...!

TTO - Một buổi sáng, nhiều lãnh đạo cấp phòng ở cơ quan nhà nước nọ nháo nhào khi nhận tin nhắn: "Tôi yêu cầu các anh chị trong phạm vi quyền hạn được giao sớm triển khai các việc dưới đây và hoàn thành trước ngày X".

Giá mà...!

TTO - Phiên xử đại án OceanBank đang nóng với lời khai biếu nhau, chi lãi ngoài cả tỉ đồng. Rồi chuyện cảnh sát giao thông mãi lộ, trong đó có phần do người dân ngại đi nộp phạt quá nhiêu khê.

Đến hẹn lại... lạm thu

TTO - Điệp khúc tiền trường cứ đến hẹn lại lên theo một kịch bản cũ sì nhưng vẫn hữu hiệu trong nhiều trường, nhiều địa phương.

Dân không mù, nhưng một số người mù

TTO - Công chức, công nhân, nhà giáo... làm cả đời không để dành được một vài trăm triệu dưỡng già, vậy mà người ta điếu đóm nhau cả chục tỉ, trăm tỉ. Thiệt là kinh khủng quá!

Một quyết định quá muộn mằn

TTO - Việc chấp nhận cho quảng cáo trên thân xe buýt là một điều đúng đắn, chỉ có điều đáng tiếc là một quyết định hợp thời cuộc như thế được ban hành quá chậm.

Đừng xem thường người tiêu dùng

TTO - Ai cũng biết tác hại của việc lạm dụng thuốc trừ sâu, diệt cỏ... trong sản xuất nông nghiệp.