Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Thời đại công nghệ

Mua sắm qua tương tác: mang chợ về nhà bằng công nghệ

Mua sắm qua tương tác: mang chợ về nhà bằng công nghệ

TTO - Chỉ cần một cú nhấp chuột, một cuộc gọi điện thoại thì tất cả các yêu cầu, từ đơn giản cho đến cầu kỳ nhất của các "thượng đế", đều sẽ được đáp ứng một cách nhanh chóng trong thời công nghệ

Đừng để cuộc sống bị "số hóa"!

TT - Đó là thông điệp chung của các nhà tâm lý học, xã hội học gửi đến các bạn trẻ trước hiện tượng giới trẻ đang ngày một đắm chìm trong thế giới mạng và các sản phẩm công nghệ.

Công nghệ không thể thay "ngôn ngữ" trái tim

TTO - Công nghệ đang giúp chúng ta gần nhau hơn, nhưng để vươn đến sự thấu hiểu, đồng điệu thì có lẽ những yêu thương vẫn cần được nói bằng ngôn ngữ "truyền thống" - ngôn ngữ của trái tim, của tâm hồn.

Công nghệ sưởi ấm trái tim tôi

TTO - Phản hồi ý kiến Tôi cô đơn vì... công nghệ của bạn Ái Lê, bạn Nguyễn Hằng Nga (SV ĐH KHXH&NV Hà Nội) đã chia sẻ với TTO niềm vui khi bạn tìm được tình yêu nơi thế giới mạng.

Bạn cô đơn: đừng đổ lỗi công nghệ

TTO - Câu chuyện cô đơn trong thế giới số tiếp tục thu hút sự tranh luận của bạn đọc. Có ý kiến cho rằng cô đơn hay hạnh phúc trong thế giới số là do chính con người quyết định.

Đời không công nghệ, đời vô nghĩa?

TTO - Tâm sự Tôi cô đơn vì... công nghệ của Ái Lê nhận nhiều tranh luận. Có bạn đọc đồng ý công nghệ đang khiến giới trẻ ngày càng lười giao tiếp. Nhưng có người nói nếu thiếu công nghệ đời càng vô nghĩa hơn.

Tôi cô đơn vì...công nghệ

TTO - Khi tôi nói: "Tôi cô đơn vì… công nghệ", có lẽ ai đó sẽ phì cười, nhìn tôi kỳ lạ. Nhưng dù bị phản ứng hơn thế, tôi vẫn nói rằng công nghệ lấy đi của tôi những niềm vui giản dị, chân thật.