Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Thợ săn

Thợ săn đâm kiểm lâm trọng thương tại Cát Tiên

Thợ săn đâm kiểm lâm trọng thương tại Cát Tiên

TTO - Anh Phạm Quốc Vinh, Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Núi Tượng, thuộc Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên bị thợ săn đâm trọng thương khi đang tuần tra bảo vệ rừng.

Tay không bắt cá sấu nặng 350kg

TTO - Hai thợ săn ở Florida, Mỹ đang gây xôn xao khi bắt một con cá sấu khổng lồ dài 4m, nặng gần 350kg bằng tay không.

Nga: ban bố tình trạng khẩn cấp vì… sói

TTO - Bầy sói xám đã giết chết hơn 16.000 con tuần lộc và 300 con ngựa nuôi của người dân.

Bảo vệ thú rừng: cuộc chiến luẩn quẩn

TT - Bảo vệ thú rừng được coi là cuộc chiến không bao giờ kết thúc...

Tịch thu một con gấu ngựa nuôi trái phép

TT - Sáng 19-12, UBND huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) đã có quyết định thu giữ một con gấu ngựa nuôi trái phép ở nhà ông Phạm Xuân Thành, thôn Nước Tang, xã Sơn Bua. Ông Thành mua con gấu này của một số thợ săn ở xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, sau đó đem về nuôi dưỡng, chữa trị vết thương.

Chim trời và mùa màng

TT - Cả trăm ý kiến bạn đọc đã gửi về Tuổi Trẻ để phản hồi về chùm ảnh “Tiếng chim kêu xé lòng” trên trang Môi trường ra ngày 12-9. Phần lớn ý kiến bày tỏ sự giận dữ về hành vi ác độc của con người khi nhổ lông sống, bẻ mỏ những chú chim tội nghiệp.

Tiếng chim kêu xé lòng

TT - Tôi thức trắng đêm 2-9 giữa hàng chục hecta lúa thuộc xã Bùi Xá, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) mới thấu được những tiếng chim kêu xé lòng khi chúng vừa bị dính bẫy lưới của thợ săn.

Vô tư mua bán da thú

TTCT - Thú rừng quý hiếm bị thợ săn sát hại không bỏ đi thứ gì, từ thịt, xương đến bộ da. Loại hàng “độc” từ da thú được các mối cung cấp có khi rao bán với giá cả trăm triệu đồng.