Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Thiết bị y tế

​Cứ để hạch toán tính vào bệnh nhân

​Cứ để hạch toán tính vào bệnh nhân

TTO - Cơ quan Kiểm toán nhà nước phát hiện nhiều sai sót, bất cập trong mua bán, quản lý vật tư thiết bị ở các bệnh viện.

Điều tra vụ mất trộm thiết bị ngăn phóng xạ nặng 2 tấn

TTO - Công an Kiên Giang quyết định lập chuyên án điều tra vụ mất trộm thiết bị ngăn phóng xạ nặng 2 tấn vừa xảy ra ở Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Yêu cầu rà soát lại các vụ lãng phí thiết bị y tế

TTO - Yêu cầu vừa được ông Nguyễn Minh Tuấn, vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và công trình y tế, Bộ Y tế gửi các sở Y tế và đơn vị sử dụng thiết bị.

Phó thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ 'đội giá' thiết bị y tế

TTO - Nội dung nêu trong văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, vừa được Văn phòng Chính phủ gửi UBND tỉnh Gia Lai liên quan vụ việc ở tỉnh này.

Yêu cầu làm rõ khoản 'sai phạm' hơn 67 tỉ đồng ở Gia Lai

TTO - Liên quan đến khoản tiền 56,7 tỉ đồng chênh lệch trong các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế nhập khẩu, hóa chất, vật tư y tế... được nêu trong thông báo của Kiểm toán Nhà nước từ năm 2013-2015, chiều 20-3 tỉnh Gia Lai đã họp báo.

Dân lo thiết bị trung tâm Hòa Hảo gây phóng xạ nguy hiểm

TTO - Ngày 16-9, UBND TP.HCM cho biết Sở Y Tế TP.HCM vừa có công văn gửi Thành ủy và UBND TP báo cáo về việc giải quyết khiếu nại của các hộ dân về hoạt động của Công ty TNHH Y tế Hòa Hảo (Q.10, TP.HCM).

Bí thư Thăng truy giám đốc Sở Y tế TP.HCM vụ xây dựng BV Củ chi

TTO - Sáng 26-4,  Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã truy giám đốc Sở Y tế TP.HCM khi chứng kiến Bệnh viện Củ Chi đã xây xong nhưng nhiều phòng không đón được bệnh nhân vì chưa có thiết bị y tế.

Đấu thầu thuốc thế nào là tốt nhất?

TT - Nhiều lãnh đạo bệnh viện tiếp tục có ý kiến về vấn đề đấu thầu thuốc, thiết bị y tế.

Đấu thầu thuốc kiểu gì lợi nhất?

TT - Riêng hay tập trung đều khó tránh tiêu cực. Khi thuốc quá rẻ trúng thầu ở đấu thầu tập trung thì quy mô sẽ lớn hơn đấu thầu riêng lẻ và bệnh viện không còn lựa chọn...