Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Thi ý tưởng chống biến đổi khí hậu “ẵm” 75.000 USD

28/04/2017 17:09 GMT+7

TTO - Những doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp trẻ sẽ có cơ hội nhận được vốn tài trợ lên tới 75,000 USD, được cố vấn và đào tạo, tư vấn doanh nghiệp và gọi vốn đầu tư từ giai đoạn hình thành ý tưởng, ươm tạo. thương mại hóa tới giai đoạn phát triển thị trường.

Đó là giải thưởng của cuộc thi Chứng minh Ý tưởng (Proof of Concept - PoC) nhằm tìm kiếm những đề xuất khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2017 do Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) tổ chức.

Khi tham gia cuộc thi PoC, các doanh nghiệp cũng sẽ được đào tạo theo mô hình quốc tế, phát triển bởi các chuyên gia đến từ Ngân hàng Thế giới, các Trung tâm ươm tạo hàng đầu tại Hoa Kỳ.

Cuộc thi vừa được VCIC khởi động ngày 28-4 tại Hà Nội.

Cuộc thi được Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ từ nguồn của Chính phủ Úc và Bộ Phát triển quốc tế Vương quốc Anh (DFID) dưới sự quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ VN.

Trong cuộc thi PoC lần thứ nhất năm 2016, đã có 18 doanh nghiệp đoạt giải Khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam.

Thông tin về cuộc thi có thể xem trên website: www.vietnamcic.org.

​Trồng cây đô thị thích ứng biến đổi khí hậu: 3 yếu tố quan trọng

Có 3 nhóm yếu tố chi phối quyết định chọn cây trồng đô thị, đó là đặc tính cây trồng, mục đích trồng và đặc tính của địa điểm trồng cây.

T. HÀ