Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Theo gương Bác

​Nhiều băn khoăn với việc nêu gương của người đứng đầu

​Nhiều băn khoăn với việc nêu gương của người đứng đầu

TTO - “Ai cũng nói lãnh đạo phải nêu gương, nói phải đi đôi với làm. Nhưng việc nêu gương của người đứng đầu, ở nơi này nơi khác vẫn chưa có kết quả”.

Vinh danh 113 cá nhân, tập thể “theo gương Bác”

TTO - Ngày 3-6, Đoàn khối Dân Chính Đảng TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 105 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Sáng kiến của người thợ trẻ

TTO - Để chế tạo thành công chiếc tủ điều khiển này, anh Nguyễn Minh Vũ (32 tuổi), chuyên viên phòng điều độ Công ty Điện lực Đắk Lắk mất cả năm trời mày mò nghiên cứu.

Tổng kết 5 năm học tập theo gương Hồ Chí Minh

TTO - Sáng 20-5, Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

“Hoa đá” đang nở giữa đời

TTO - Chân tay không lành lặn như bao bạn bè cùng trang lứa nhưng nhờ ý chí, nỗ lực không ngừng nghỉ, chiến thắng bản thân, chàng thanh niên Trần Tất Viên đã được Thành đoàn Hà Nội vinh danh là một trong 10 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Quả ngọt từ... “thùng sáng kiến”

TTO - Phong trào “thùng sáng kiến” đã được Đoàn thanh niên phối hợp cùng các đoàn thể trong Công ty cổ phần chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre (TP.HCM) phát động. Từ đây, nhiều công nhân trẻ đã được vinh danh.

Người và máy cùng đua...

TT - Với mức bình quân thu nhập của người thợ may từ 8-9 triệu đồng/tháng, tổ 2 Xí nghiệp may Thịnh Phước thuộc Công ty cổ phần May Sài Gòn 3 (Tổng công ty Dệt may Gia Định) trở thành một trong những chuyền may có năng suất đứng đầu công ty.

​"Bé mọn" mà lấp lánh

TT - Anh nói: “Nghề của tôi bé mọn lắm!”. Nhưng có những điều bé mọn khiến cuộc đời lấp lánh hơn. Có những người “bé mọn” âm thầm cho thành phố thắm màu xanh, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Giải pháp chống ngập của Sơn

TT - Chuyện ngập của TP.HCM là nỗi niềm bức xúc không chỉ của người dân mà còn là trăn trở lớn của những người làm công tác trong lĩnh vực “chống ngập” như anh Sơn.