Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Thêm vụ lùm xùm kêu mất 
4 tỉ đồng ở ngân hàng

03/09/2016 08:52 GMT+7

TTO - Ngày 2-9, trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Trần Thị Thanh Phúc (Nguyễn Khuyến, Hà Nội) cho rằng Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã thực hiện sai quy định về chuyển tiền khiến bà bị mất 4 tỉ đồng trong tài khoản dù bản thân không trực tiếp hay ủy quyền người khác giao dịch.

Bà Phúc nêu gửi 4 tỉ đồng vào tài khoản thanh toán ở SCB. Ngày 19-11-2015, khi đến ngân hàng để rút tiền mua nhà bà mới được nhân viên của SCB thông báo số tiền 4 tỉ đồng đã bị rút từ ngày 5-10-2015. Thời điểm bị rút tiền, bà Phúc nêu không nhận được tin nhắn của ngân hàng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Võ Tấn Hoàng Văn - tổng giám đốc SCB - thừa nhận nhân viên ngân hàng đã có sai sót khi quá nể khách VIP mà chấp nhận cho khách giao dịch qua điện thoại thay vì đến tại quầy hoặc có giấy ủy quyền.

Tuy nhiên, ông Văn nêu ngay trong biên bản làm việc với ngân hàng, bà Phúc đã thừa nhận có ký vào ủy nhiệm chi để chuyển số tiền 4 tỉ đồng.

Trước khi thực hiện giao dịch, nhân viên ngân hàng cũng đã gọi điện cho bà Phúc để xác nhận lại thì bà Phúc nói bị đau chân, lại đang cần chuyển khoản số tiền rất gấp nên nhờ ngân hàng hỗ trợ.

Người thanh niên đến mang theo CMND gốc của bà Phúc, ủy nhiệm chi đúng là chữ ký của bà. Do bà Phúc là khách VIP, đã giao dịch tại ngân hàng sáu năm nay nên ngân hàng chấp nhận thực hiện giao dịch.

Ông Văn nêu trong đơn ban đầu bà Phúc không khiếu nại ngân hàng mà chỉ khiếu nại người nhận tiền, nhờ ngân hàng giúp thu hồi tiền này, nay bà Phúc nói ngược lại.

“Ngân hàng đã đề nghị cơ quan điều tra xác minh chữ ký trong ủy nhiệm chi xem có phải của bà Phúc hay không, nếu không phải của bà Phúc, ngân hàng sẽ bồi thường đầy đủ cả gốc và lãi phát sinh cho khách hàng” - ông Văn khẳng định.

LÊ THANH - A.HỒNG - LÊ NA