Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Thêm trận động đất 5 độ Richter ở Ý

03/11/2016 10:10 GMT+7

TTO - Một trận động đất 5 độ Richter đã xảy ra ở miền Trung nước Ý vào rạng sáng 3-11, cùng khu vực xảy ra trận động đất mạnh vào tuần trước.

Khu vực xảy ra trận động đất lớn trước đó và dư chấn xung quanh được ghi nhận bởi Viện Vật lý Địa cầu và Núi lửa - Ảnh: INGV
Khu vực xảy ra trận động đất lớn trước đó và dư chấn xung quanh được ghi nhận bởi Viện Vật lý Địa cầu và Núi lửa - Ảnh: INGV

Theo Viện Vật lý Địa cầu và Núi lửa (INGV), tâm chấn trận động đất ở Pieve Torina (Macerata) có độ sâu 8km, và cường độ vào 4,8 độ Richter, độ sâu cạn, tầm 10km.

Động đất có cường độ 5.0 được xem là trung bình, có khả năng gây thiệt hại đáng kể. Độ sâu cạn có thể tăng độ run trên mặt đất.

Báo Ý tờ La Repubblica cho biết có thể cảm thấy trận động đất ở vùng Marche, phía trung-đông nước Ý, lan rộng đến các thành phố lớn của Ancona, Biển Adriatic.

Người dân trong khu vực Marche trả lời báo La Repubblica cho biết chưa có báo cáo nào về thiệt hại, các tòa nhà cổ sụp đổ hay những tình huống khẩn cấp. 

Trước đó ngày 26-10, tại Ý đã xảy ra các trận động đất ở cấp độ 5.5 và 6.1 Tiếp đó ngày 27-10, trận động đất 6.6 độ Richter trở thành "kẻ hủy diệt" kinh hoàng nhất trong 36 năm qua tại Ý, gây tổn hại nặng nề.

* Xem: Tại sao miền trung nước Ý động đất liên tục?

Miền trung Ý động đất 7,1 độ Richter, nhà sập nhiều nơi

TTO - Chiều 30-10 (giờ Việt Nam), một trận động đất mạnh làm rung chuyển miền trung nước Ý. Tâm động đất gần thành phố Perugia.

PHONG VÂN