Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Thăm và tặng quà các thương, bệnh binh nhân ngày 27-7

24/07/2016 20:26 GMT+7

TTO - Chiều 24-7, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội đã đi thăm các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công số 2, Chương Mỹ, Hà Nội.

Anh Nguyễn Phi Long tặng quà cho các đồng chí thương, bệnh binh tại trung tâm
Anh Nguyễn Phi Long tặng quà cho các đồng chí thương, bệnh binh tại trung tâm

Đây là hoạt động nằm trong tuần kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2016), nhằm thể hiện tình cảm tri ân của thế hệ trẻ đối với các thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu, tuổi trẻ cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập dân tộc, nằm trong chuỗi các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”.

Phát biểu tại buổi thăm và tặng quà anh Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thay mặt thế hệ trẻ gửi lời tri ân sâu sắc tới các gia đình liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh đã có công hy sinh vì hoà bình đất nước.

Qua đây anh Nguyễn Phi Long cũng thay mặt thế hệ thanh niên Việt Nam hứa sẽ cố gắng phát huy tinh thần xung phong, phát huy tinh thần yêu nước anh hùng của các thế hệ đi trước, để góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, không phụ lòng của những người đi trước để lại.

Anh Nguyễn Phi Long (bìa trái) thăm hỏi, động viên một số đồng chí thương bệnh, binh tại phòng
Anh Nguyễn Phi Long (bìa trái) thăm hỏi, động viên một số đồng chí thương bệnh, binh tại phòng

Ngay sau đó đoàn đã đi tới các phòng thăm hỏi, động viên các thương binh nặng đang được chăm sóc và điều trị tại trung tâm.

Nhiều hoạt động hướng về 
Ngày thương binh liệt sĩ

TT - Các hoạt động sẽ tập trung cao điểm trong tuần lễ từ ngày 20 đến 27-7

NAM TRẦN