Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Thái tử Charles viết sách về biến đổi khí hậu

18/01/2017 11:07 GMT+7

TTO - Thái tử Charles của Anh đã cùng các nhà hoạt động bảo vệ môi trường Tony Juniper và Emily Shuckburgh viết chung một cuốn sách “hướng dẫn cơ bản” dành cho người lớn về vấn đề biến đổi khí hậu.

- Ảnh: The Guardian
Thái tử Charles tham gia dự án The Ladybird Book in Climate change - Ảnh: The Guardian


Theo báo Guardian (Anh), cuốn sách mà thái tử Charles tham gia viết chung có tên là The Ladybird Book on Climate Change (Sách Ladybird về biến đổi khí hậu).

Đây là cuốn đầu tiên trong loạt sách mới hướng tới đối tượng độc giả trưởng thành có tên là The Ladybird Expert. Cuốn sách dày 48 trang bìa cứng, dự kiến ra mắt bạn đọc trong tháng 1.

Ý tưởng về việc viết sách chung này đã đến với thái tử Charles khi ông được mời tới phát biểu tại hội nghị của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu ở Paris năm 2015.

Trong lúc phát biểu với các chuyên gia về vấn đề nóng lên toàn cầu, thái tử Charles cũng đã thảo luận với họ về sự thiếu vắng một tài liệu hướng dẫn cơ bản về một vấn đề phức tạp như vậy.

Nhà xuất bản Penguin đã nhờ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực liên quan để xem xét, thẩm định bản thảo 5.000 chữ này trước khi xuất bản.

D.KIM THOA