Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Thái Lan: tài xế taxi trả lại 2kg vàng khách để quên

14/12/2016 20:15 GMT+7

TTO - Hành động đẹp của anh tài xế taxi đã được đền đáp xứng đáng và cách hành xử của khổ chủ sau khi nhận lại được tài sản cũng đáng để học hỏi và nhân rộng.

Tài xế Withit (trái) trao lại số vàng và tiền cho bà Patcharee trước sự chứng kiến của cảnh sát - Ảnh: Đài phát thanh Jor Sor 100

Theo báo Bangkok Post, Patcharee Sae Lin - chủ một tiệm vàng đến từ tỉnh lẻ Phetchabun - đã một phen hú vía khi để quên trên taxi ở Bangkok số vàng nặng tới 2kg và 255.000 baht mà vẫn nhận lại được đầy đủ. Câu chuyện đang nhận được sự chú ý của dư luận Thái Lan mấy ngày gần đây.

Chân ướt chân ráo đặt chân tới thủ đô đêm 12-12, bà Patcharee đón một chiếc taxi từ bến xe Mor Chit để về khu Thanam Ratchawong. Tuy nhiên, tài xế lại không biết đường và thả bà xuống khu Saphan Khwai.

Lúc này bà mới đón một chiếc taxi khác do tài xế Withit Duangchumpol điều khiển và lần này thì may mắn hơn khi anh Withit khá rành đường và chở bà về tới nhà ở Thanam Ratchawong rạng sáng 13-12.

Tuy nhiên khi vào nhà, bà Patcharee mới nhớ đã để quên túi đồ chứa nhiều tiền và vàng trên taxi và lập tức trình báo với cảnh sát khu vực cũng như gọi đến Đài phát thanh Jor Sor 100 để nhờ giúp đỡ.

Nói với Bangkok Post, bà Patcharee nói làm vậy chứ cũng không trông mong có thể nhận lại được bởi không biết đường đâu mà tìm cho ra tài xế taxi vừa chở bà.

May mắn cho khổ chủ, tài xế Withit sau khi trả khách thì nhận ra một túi màu đen đã bị để quên. Không suy nghĩ, anh Withit cũng gọi cho Đài Jor Sor 100 và nhờ thông báo hành khách để quên đến xác minh, nhận lại túi đồ.

Anh tài xế này sau đó còn lái xe trực tiếp đến đài phát thanh, trước sự chứng kiến của anh và nhân viên nhà đài, túi đồ màu đen được mở ra. Lúc này mọi người đều hết sức bất ngờ bởi bên trong là số trang sức bằng vàng nặng gần 2kg và 255.000 baht (hơn 160 triệu đồng)

Nhờ Đài Jor Sor 100, bà Patcharee và anh Withit đã được sắp xếp để gặp nhau. Sau các thủ tục nhận dạng vật để quên, tối 13-12, trước sự chứng kiến của cảnh sát trưởng khu vực, bà Patcharee đã nhận lại được túi đồ với đầy đủ tiền và vàng bên trong.

Cảm phục trước sự trung thực của tài xế, bà Patcharee quyết định trích ra 100.000 baht (hơn 63 triệu đồng) để hậu tạ và 30.000 baht (khoảng 19 triệu đồng) để ủng hộ chương trình mua xe lăn từ thiện của Đài Jor Sor 100.

Tài xế Withit sau đó cũng quyết định góp thêm 10.000 baht cho chương trình.

Trước đó, hồi năm 2012 cũng tại Thái Lan đã có chuyện một tài xế taxi đã trả lại hành khách... 8,2kg vàng để quên trên xe.

DUY LINH