Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tế bào gốc

Ba điều tôi nhớ về giáo sư Trí

Ba điều tôi nhớ về giáo sư Trí

TTO - Rất nhiều tình cảm từ đồng nghiệp, bệnh nhân và cả bạn đọc đã dành cho GS.TS Nguyễn Anh Trí - người đã dành cả cuộc đời cho y đức. Tuổi Trẻ ghi nhận lại một số ý kiến tiêu biểu.

Vitamin C - vũ khí chống ung thư

TTO -Hầu hết chúng ta dùng viên vitamin C để trị bệnh cảm lạnh, nhưng một nghiên cứu mới cho biết vitamin C cũng có thể là vũ khí trong cuộc chiến chống ung thư.

Có thể sản xuất máu vô hạn

TTO - Các nhà khoa học Anh đã tìm ra cách giúp tăng quy mô sản xuất máu nhân tạo lên một cấp độ đáng kể, mở ra cơ hội cứu sống nhiều người hơn.

Chữa được bệnh Down?

TTO - Không thể chữa trị là câu trả lời của hầu hết các nhà khoa học, các bác sĩ về hội chứng Down. Tuy nhiên mới đây, lần đầu tiên trên thế giới, các bác sĩ đã dùng tế bào gốc để điều trị người bệnh Down…

Chính thức cấp phép chữa thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

TTO - Mới đây, Bộ Y tế đã cho phép Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh được áp dụng chính thức kỹ thuật điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc mô mỡ tự thân và huyết tương giàu tiểu cầu.

Phát triển thành công thịt heo từ tế bào gốc

TTO - Trong tương lai, con người có thể ăn thịt nhưng không cần phải giết động vật nhờ kỹ thuật tạo thịt từ tế bào gốc.

Những thành tựu y khoa tuyệt vời của thế giới năm qua

TTO - Năm 2016, các nhà khoa học đã có những bước tiến mới trong việc chữa trị các căn bệnh nan y hiện nay như ung thư, HIV, bệnh mất trí nhớ Alzheimer... Thành tựu cũng giúp cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân tiểu đường...

Điều trị ung thư bằng liệu pháp tế bào ​miễn dịch

TTO - Các bác sĩ Bệnh viện ĐH Y Hà Nội vừa nhận chuyển giao kỹ thuật từ Nhật Bản để điều trị ung thư bằng liệu pháp tế bào miễn dịch.

Dùng thuốc chữa Alzheimer giúp răng phục hồi

TTO - Các nhà khoa học vừa nghiên cứu ra liệu pháp mới giúp thúc đẩy tế bào gốc trong tủy răng tổn thương tự phục hồi.