Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Tàu hỏa Nga đâm nhau, hàng chục người thương vong

09/04/2017 10:02 GMT+7

TTO - Vụ tai nạn xảy ra tối 8-4 (giờ địa phương) tại Matxcơva, Nga. Bốn toa tàu bị trật bánh, một toa bị lật ngược. Chưa có con số chính xác về số người bị thương nhưng ít nhất 16 người đã nhập viện.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Sputnik
Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Sputnik

Theo đài RT của Nga, vụ va chạm xảy ra giữa một tàu chạy tuyến đường dài (Matxcơva đi Brest) và một tàu chạy tuyến ngắn đô thị ở thủ đô Matxcơva.

Thời điểm xảy ra sự việc có 445 hành khách cùng nhân viên trên đoàn tàu chạy tuyến đường dài. Ở chiều ngược lại, trên đoàn tàu chạy tuyến đô thị có 4 người, bao gồm tài xế, phụ lái và 2 soát vé, RIA Novosti dẫn lời bà Tatiana Morozova, người phát ngôn Ủy ban điều tra Nga cho biết.

Trong số những người nhập viện có nhân viên tàu đường dài và 2 nhân viên soát vé. Tuy nhiên, đang có sự khác biệt về con số chính xác người nhập viện và những người yêu cầu trợ giúp y tế sau vụ tai nạn.

RIA Novosti tiếp tục dẫn nguồn tin từ ngành đường sắt Nga nói có ít nhất 50 người yêu cầu được trợ giúp. Trong khi đó, thị trưởng thành phố Matxcơva Sergey Sobyanin nói còn khoảng 14 người bị thương vẫn đang trong bệnh viện.

Theo Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, trong số những người bị thương có cả người nước ngoài. 

Hiện trường vụ tai nạn - Nguồn: Youtube

Trao đổi với RT, người đứng đầu cơ quan tình trạng khẩn cấp Matxcơva Ilya Denisov tiết lộ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn được cho là chiếc tàu chạy tuyến ngắn đã thắng gấp để tránh đụng phải một người trên đường ray.

"Để cứu người đó, tài xế trên đoàn tàu chạy tuyến ngắn đã kéo hệ thống phanh khẩn cấp, do đó hệ thống phanh bình thường hay sử dụng bị gián đoạn. Tài xế của đoàn tàu chạy tuyến đường dài phía sau cũng ngay lập tức kéo phanh khẩn cấp, nhưng do khoảng cách giữa hai đoàn tàu quá gần nên đã dẫn tới vụ va chạm", ông Denisov cho biết.

Công tác điều tra sẽ được tiến hành vào sáng 9-4 (giờ địa phương). Một ủy ban điều tra đặc biệt của Bộ tình trạng khẩn cấp sẽ được thành lập để tìm hiểu nguyên nhân chính xác vụ tai nạn.

 

BẢO DUY