Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Tàu dầu khí cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển

16/01/2017 16:34 GMT+7

TTO - Chiều 16-1, tàu PTSC Thái Bình (thuộc Công ty tàu dịch vụ PTSC Marine, đóng tại Vũng Tàu) đã đưa ngư dân Huỳnh Tấn Thành về Vũng Tàu và bàn giao cho Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Ngư dân Huỳnh Tấn Thành với vết băng trên đầu đang ngồi trên tàu PTSC Thái Bình - Ảnh: Đông Hà.
Ngư dân Huỳnh Tấn Thành với vết băng trên đầu đang ngồi trên tàu PTSC Thái Bình - Ảnh: Đông Hà

Ngay sau đó, ngư dân Huỳnh Tấn Thành (51 tuổi, trú tại Vĩnh Phước, Nha Trang) được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, tiếp tục chữa trị.

Trước đó ngày 14-1, khi ngư dân này đang làm việc trên một tàu cá của Khánh Hòa, cách Vũng Tàu gần 200 hải lý thì bị tai nạn.

Cụ thể, vì lưới đánh cá cuốn vào chân vịt, ngư dân Thành nhảy xuống để gỡ lưới thì bị chân vịt đánh vào đầu gây rách sâu, dài.

Những ngư dân khác nhảy xuống đưa ông Thành lên và được tàu PTSC Vũng Tàu (cũng của Công ty dịch vụ tàu PTSC Marine) cấp tốc đưa vào giàn Đại Hùng 01 cấp cứu.

Sau khi được sơ cứu, băng bó vết thương, tàu PTSC Thái Bình đã đưa ông Thành về bờ.

Ông Thành cho biết trong quá trình ở giàn Đại Hùng 01, tàu của PTSC Marine, ông đã được những kỹ sư, thủy thủ, công nhân ở đây quyên góp hỗ trợ 5 triệu đồng.

Đưa ngư dân bị nạn trên biển về bờ cấp cứu

TTO - Rạng sáng 17-12, tàu SAR 413 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III đã đưa ngư dân Trần Duy Lam (42 tuổi, quê Gò Công Đông, Tiền Giang) về đến Vũng Tàu để chữa trị.

ĐÔNG HÀ