Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tăng trưởng kinh tế

Thái Lan cải cách kinh tế bằng tiền tươi thóc thật

TTO - Mặc cho những bộn bề của chính trường, nền kinh tế Thái Lan vẫn nổi bật hơn so với nhiều nước Đông Nam Á, đáng chú ý là sáng kiến kinh tế 45 tỉ USD mà chính quyền Bangkok đang gấp rút khởi động.

Nhu cầu mua ôtô tại Việt Nam đang bắt kịp các nước ASEAN

Theo bộ phận nghiên cứu FTCR thuộc tờ Thời báo Tài chính Anh, số người tiêu dùng Việt Nam dự định mua ôtô trong sáu tháng tới gia tăng đáng kể và đang bắt kịp với xu hướng mua sắm ôtô của người tiêu dùng tại các nước láng giềng Đông Nam Á.

OECD cảnh báo đà phục hồi kinh tế toàn cầu không chắc chắn

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) ngày 20-9 cảnh báo đà phục hồi tăng trưởng kinh tế toàn cầu không chắc chắn do đầu tư yếu, trong khi tăng trưởng về thương mại và lương lao động chậm chạp.

Ngành du lịch Ý đạt tăng trưởng mạnh trong mùa hè 2017

Cho dù phải đối mặt với nguy cơ tăng trưởng kinh tế bấp bênh, năm 2017, Italy lại tiếp tục có một mùa hè bội thu từ du lịch.

Dân số châu Á đang già nhanh hơn bất cứ khu vực nào trên thế giới

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Christine Lagarde ngày 7-9 đã kêu gọi tăng tỷ lệ phụ nữ trong lực lượng lao động nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh dân số châu Á đang ngày càng già hóa.

​IMF cảnh báo Italy về việc duy trì đà tăng trưởng kinh tế

Mặc dù đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Italy, song Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo sự tăng trưởng này không thể duy trì nếu không có sự phát triển lành mạnh ở một số khu vực.

Nông nghiệp Bình Phước tăng trưởng âm

TTO - Ngày 11-7, HĐND tỉnh Bình Phước đã khai mạc kỳ họp thứ tư, khóa 9. Bà Trần Tuệ Hiền - chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước - cho biết tình hình kinh tế - xã hội sáu tháng đầu năm của tỉnh còn nhiều hạn chế.

Một đống tiền bỏ ra, dân vẫn chịu mùi hôi từ kênh Ba Bò

TTO - Một vấn đề nổi bật đặt ra tại kỳ họp thứ 5 HĐND TP.HCM ngày 4-7 là kênh Ba Bò được đầu tư 1.100 tỉ đồng từ nhiều năm trước nhưng đến nay vẫn bốc mùi hôi thối.