Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Tặng gần 100 xe đạp cho học sinh khó khăn

07/11/2016 18:33 GMT+7

TTO - Gần 100 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn được tặng xe đạp giúp các em thêm điều kiện tiện lợi để đến trường.

Niềm vui khi có xe đạp mới. - Ảnh: Như Ý
Niềm vui khi có xe đạp mới. - Ảnh: Như Ý

Ngày 6-11, tổ chức phi lợi nhuận Saigon Children’s Charity và Công ty TNHH Fuji Xerox Việt Nam bắt đầu trao tặng gần 100 chiếc xe đạp đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Trà Vinh và một số tỉnh phía Nam góp phần giúp tạo động lực cho các em phấn đấu vì một tương lai tương sáng hơn.

Trong đó, 60 chiếc được trao tặng cho học sinh tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, 33 chiếc xe cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Tây Ninh, Tiền Giang và huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Nhiều trẻ em tại vùng đồng bằng sông Cửu Long vẫn đối mặt với nhiều khó khăn để đến trường. Một trong những thử thách lớn với các em là đi bộ đến trường, một quãng đường dài, có khi lên đến 10 cây số, vì vậy nhiều em không đảm bảo sức khỏe để đến lớp, làm tăng tỉ lệ bỏ học trong khu vực.

 

​Tiếp sức đến trường: Ước vọng từ biển

TTO - Sáng 24-9, tại TP Vinh, báo Tuổi trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Quảng Bình tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” trao học bổng cho 116 tân SV vượt khó học giỏi.

ĐỨC THIỆN