Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tâm sinh lý

Tan đàn xẻ nghé

Tan đàn xẻ nghé

TTO - “Cha nói với con là em về ở với ông bà ngoại, không có ai chơi cùng. Em buồn rồi cũng về với cha con mình thôi”. Cậu bé 10 tuổi thầm thì với mẹ như vậy, khi biết mẹ và em gái sắp chuyển về nhà ông bà ngoại sống. Cha mẹ em ly hôn.

​Tránh lạm dụng nựng yêu “trái ớt” trẻ

TT - * Cháu nội tôi được 4 tuổi rưỡi. Cháu kể: “Bà ngoại hay sờ cu con lắm”. Tôi lo cách nựng này kéo dài không biết có ảnh hưởng tâm sinh lý cháu sau này không?

Tâm lý phóng đại tuổi teen

TT - “Trưa mai mẹ để con nấu ăn cho mẹ nhé. Chuyện nhỏ này con thừa sức làm. Mẹ cứ đi làm đi, trưa mẹ về nhà là xong hết”.

Cha mẹ chuẩn bị gì để con vững vàng hơn khi chuyển cấp?

Rất nhiều bậc cha mẹ có con đang chuẩn bị bước vào cấp I và cấp II đều chỉ chú trọng vào việc tìm cho con trường chuyên, lớp chọn hoặc ép con học sớm để được “bằng bạn bằng bè”.

"Yêu lắm tuổi teen ơi" vào trường học

TT - Chương trình tư vấn tâm lý “Yêu lắm tuổi teen ơi” (do CLB “Khi tôi 18” - trực thuộc Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM phối hợp Công ty TNHH Hoàng Phúc Quốc Tế tổ chức) được khởi động từ tháng 9 đến tháng 11-2013 với nhiều chuyên đề khác nhau xoay quanh vấn đề tâm lý học đường tại 10 trường THPT ở TP.HCM.

Sao cho con trẻ đánh đề?

TT - Cứ vào mỗi buổi chiều, ở khu phố nơi tôi đang thuê nhà luôn nghe tiếng gọi quen thuộc của chị L. hay anh T. chồng chị, là cha mẹ ruột của cháu P.: “P. đâu rồi, đi mua tờ giấy dò về cho mẹ coi”.

"Rối loạn lo âu" mùa tựu trường

TT - Trẻ em thường háo hức chờ đến ngày tựu trường để được cắp sách đi học, khám phá thế giới mới. Nhưng với một số trẻ ngày đầu đi học có thể là “cơn ác mộng”.

Nhỏ to tâm sự... tâm sinh lý tuổi mới lớn

TT - Sáng 25-3, chương trình Nhỏ to tâm sự đã tổ chức buổi họp báo ra mắt tại công viên văn hóa Đầm Sen, TP.HCM. Chương trình do Công ty Tincom Media phối hợp cùng đài truyền hình TP.HCM thực hiện, phát sóng lúc 18g chủ nhật hằng tuần trên kênh HTV7 từ ngày 22-4.