Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Tạm giữ lô súng hơi vào VN bằng đường hàng không

20/02/2017 17:28 GMT+7

TTO - Khi kiểm tra hành lý của một vị khách trên chuyến bay từ Nga về sân bay Nội Bài, lực lượng hải quan phát hiện bên trong hành lý có 4 khẩu súng hơi không có chứng từ hợp pháp.

Lô súng hơi đưa vào Việt Nam bằng đường hàng không bị tạm giữ - Ảnh: T. QUỲNH
Lô súng hơi đưa vào Việt Nam bằng đường hàng không bị tạm giữ - Ảnh: T.QUỲNH

Ngày 20-2, thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan Hà Nội) cho biết đơn vị này phối hợp với các lực lượng của Tổng cục Hải quan và Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74), Bộ Công an phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển súng hơi qua đường hàng không vào VN.

Sáng cùng ngày, trong quá trình soi chiếu hành lý, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã phát hiện hành lý của hành khách N.V.H., 26 tuổi, trú tại Sơn Kim 2, Hương Sơn, Hà Tĩnh, có một số điểm nghi vấn. Ông H. đi trên chuyến bay Su 290 của Hãng Aeroflot từ Nga về Nội Bài, Hà Nội.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài phối hợp cùng lực lượng chức năng của Tổng cục Hải quan, C74 tổ chức kiểm tra thực tế hành lý của ông H. và phát hiện bên trong có 4 khẩu súng hơi, gồm 2 khẩu loại Edgun Leshi, 1 khẩu loại Ataman AP16 và 1 khẩu loại Colibbry No.1209, cùng một số linh kiện, phụ tùng của súng hơi, 91 hộp đạn…

Tại thời điểm kiểm tra, ông H. không xuất trình được chứng từ hợp pháp về việc vận chuyển lô súng hơi này.

Cơ quan hải quan đã tạm giữ toàn bộ lô súng hơi và đạn này để chờ xử lý.

THÂN HOÀNG