Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Tai nạn thảm khốc, 7 người chết

27/12/2009 11:33 GMT+7

TTO - Khoảng 23g ngày 26-12, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 1A thuộc địa bàn ấp Cống Đôi, xã Hồ Đắc Kiện (Châu Thành, Sóc Trăng) làm 7 người thiệt mạng và nhiều người bị thương nặng.

gn2Vp76w.jpgPhóng to
Xe khách Mỹ Duyên trở thành đống sắt vụn sau khi bị tai nạn - Ảnh: Duy Khang

Điều tra ban đầu của cơ quan chức năng cho thấy xe khách Tuấn Hiệp biển số 69K-5255 do tài xế Châu Thanh Tiền (thường trú tại TP Vũng Tàu) điều khiển từ hướng Cà Mau về Cần Thơ đã đụng trực diện vào xe khách Mỹ Duyên biển số 83N-7324 đang chạy chiều ngược lại.

Hậu quả làm 6 người chết tại chỗ, 1 người chết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Những nạn nhân này đều đi trên xe khách Mỹ Duyên. Tại hiện trường, cảnh sát giao thông cho biết trước khi gây tai nạn, xe khách Tuấn Hiệp đã lấn hẳn sang bên trái với một vết thắng trượt dài gần 200m in rõ trên quốc lộ 1A nên đụng vào xe khách Mỹ Duyên.

Sáng 27-12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) cho biết bệnh viện này tiếp nhận 2 hành khách đi xe Mỹ Duyên bị chấn thương sọ não từ vụ tai nạn trên, và đã chuyển lên Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ vì tình trạng sức khỏe đặc biệt nguy kịch.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng có một ca chấn thương sọ não, tổn thương nặng ở lá lách đã được phẫu thuật mổ sọ não và 2 ca đa chấn thương đang nằm điều trị ở khoa chấn thương chỉnh hình.

s44erfUw.jpgPhóng to
Sau khi gây tai nạn, xe khách Tuấn Hiệp bị nát phần đầu - Ảnh: Duy Khang
Ipp7MJUh.jpgPhóng to
Vết thắng in rõ trên quốc lộ 1A cho thấy xe khách Tuấn Hiệp lấn hết sang bên trái - Ảnh: Duy Khang

Qua điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, lúc xảy ra tai nạn trên xe khách Tuấn Hiệp có khoảng 60 người, trong đó có 5 người bị xây xát nhẹ đã tự đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng và về nhà an toàn.

Đến 10g ngày 27-12, Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng đã xác định được danh tính 5 nạn nhân bị thiệt mạng, hoàn tất việc khám nghiệm tử thi để giao thi thể nạn nhân cho người thân mang về quê an táng.

Huỳnh Văn Phương (sinh năm 1992) ngụ tại ấp Kiết Nhất B, xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng);

Nguyễn Văn Thế (1960) ở ấp Mây Hắc, xã Hậu Thạnh (Long Phú, Sóc Trăng);

Ngô Phạm Anh Tú (1976) ở phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM;

Hồ Văn Phiên (1957) và Lê Thị Lệ (1958) cùng ngụ tại ấp An Lạc, xã An Thạnh Tây, huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng).

DUY KHANG