Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tài khoản ngân hàng

Tài khoản bỗng dưng có tiền, xử lý sao để tránh rắc rối?

Tài khoản bỗng dưng có tiền, xử lý sao để tránh rắc rối?

TTO - Nếu ai đó chuyển nhầm tiền vào tài khoản của bạn, bạn nên chuyển trả lại chứ không nên làm khó dễ đòi “hậu tạ” hoặc cố tình chiếm đoạt luôn. Điều đó là vi phạm pháp luật.

Người dùng Việt bị tấn công ngân hàng trực tuyến nhiều nhất

TTO - Đó là nhận định của bà Sylvia Ng, giám đốc điều hành Kaspersky Lab khu vực Đông Nam Á về các mối đe dọa mạng tài chính trong năm 2016.

​Hai cách đánh cắp tài khoản ngân hàng phổ biến

TTO - Các chuyên gia an ninh mạng vừa chỉ ra hai cách thức mà hacker thường sử dụng để chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của người dùng tại Việt Nam.

​Nguy cơ tấn công mạng vào ngân hàng ngày càng tăng

TTO - Xu hướng sử dụng dịch vụ ngân hàng di động ngày càng tăng của người dùng đã đẩy các cơ sở hạ tầng của ngân hàng vào nguy cơ bị tấn công mạng nhiều hơn.

​Gần nửa lượng tấn công lừa đảo năm 2016 nhắm vào túi tiền của bạn

TTO - Theo bản phân tích bối cảnh mối đe dọa tài chính do Kaspersky Lab thực hiện, gần nửa số cuộc tấn công lừa đảo (email lừa đảo hoặc trang web giả mạo) được ghi nhận trong năm 2016 nhắm tới mục đích lấy tiền của nạn nhân.

​Tổng thống Philippines bị tố có hàng chục triệu USD bí mật

TTO - Một thượng nghị sĩ Philippines vừa tung ra các bằng chứng sao kê ngân hàng trong gần 10 năm, cáo buộc ông Duterte có 2,4 tỉ peso (48 triệu USD) trong nhiều tài khoản.

2020: 70% người 15 tuổi trở lên có tài khoản ngân hàng

TTO - Đến cuối năm 2020, ít nhất 70% người từ 15 tuổi trở lên có tài khoản tại ngân hàng, tỉ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10%.

Nhiều chủ thẻ vẫn bị lừa lấy mã OTP mất sạch tiền

TTO - Lại có thêm chủ thẻ phản ảnh bị lừa lấy mã OTP (mật mã dùng một lần) sau đó lấy tiền trong tài khoản. Dù chiêu thức này không mới nhưng nhiều chủ thẻ vẫn sập bẫy và mất hết số tiền vất vả để dành cả năm trời.

Tội phạm thẻ vẫn hoành hành

TTO - Sau hàng loạt chiêu đánh cắp tiền trong tài khoản như mạo danh người thân quen qua Facebook, lập trang web giả… bị lật tẩy, các tội phạm mạng chuyển sang gắn thiết bị ghi lén thông tin cũng như mật mã ATM rồi làm thẻ giả để rút tiền.