Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tách thửa đất

TP.HCM: đất tách thửa phải có diện tích trên 50m2

TP.HCM: đất tách thửa phải có diện tích trên 50m2

TTO - Sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM vừa hoàn chỉnh dự thảo quyết định thay thế Quyết định 33/2014 của TP về diện tích tối thiểu để tách thửa sau khi đã được Sở Tư pháp góp ý.

Tách thửa đất ở 2.000m​2 trở lên phải lập dự án

TTO - Đó là một trong những nội dung mới được Sở TN-MT TP.HCM đưa vào dự thảo văn bản thay thế quyết định 33/2014 (quy định diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn TP.HCM), vừa được trình lên UBND TP phê duyệt.

Bình Dương: tách đất ra hơn 5 thửa phải lập quy hoạch

TTO - Nghĩa là từ 1 thửa đất nếu người sử dụng đất muốn tách thành 5 thửa trở lên thì phải lập quy hoạch xây dựng hoặc quy hoạch tổng mặt bằng trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Phân lô bán nền và khu “ổ chuột mới”

TT - Những ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm đến vụ “bí thư Huyện ủy Hóc Môn (TP.HCM) kêu oan”, liên quan đến chuyện phát hiện dấu hiệu vi phạm trong việc phân lô bán nền, phá vỡ quy hoạch trên địa bàn huyện.

Tách thửa đất nông nghiệp: Lo không quản nổi, ngưng giải quyết

TT - Luật đất đai và các quy định hiện hành không hạn chế diện tích tối thiểu để tách thửa đất nông nghiệp. Điều này được hiểu là các địa phương phải tách thửa đất nông nghiệp theo nhu cầu của người dân.

​Bình Dương quy định diện tích đất tối thiểu được phép tách thửa

Cần biết - UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định số 38/2014/QĐ-UBND về việc quy định diện tích tối thiểu đối với đất ở được phép tách thửa trên địa bàn tỉnh.

TP.HCM vẫn áp dụng quy định về điều kiện tách thửa đất

TT - Ngày 1-3, thông tin từ Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết quyết định 19 và quyết định 54 của UBND TP về diện tích tối thiểu để tách thửa đất vẫn được thực hiện bình thường. Hiện UBND TP đang báo cáo các cơ sở pháp lý theo yêu cầu của Cục Kiểm tra văn bản, Bộ Tư pháp và sự việc vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Tách thửa đất chỉ có 30% đất thổ cư trong dự án

TTO - * Tôi đang đặt cọc mua miếng đất diện tích 69m2 nằm trong khu dân cư hiện hữu ở Bình Chuẩn, Thuận An (Bình Dương). Đất dự án, mặt đường 5m, sử dụng sổ đỏ chung. Khi mua người bán được ủy quyền của chủ sổ đỏ cho biết nền đất chỉ có 30% đất thổ cư.

Tách thửa đất nông nghiệp thừa kế

TTO - * Hai chị em tôi được nhận quyền thừa kế đất nông nghiệp của cha để lại với diện tích 941,3m2 tại xã Hòa Long, TP Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) với hai sổ đỏ đồng sở hữu quyền sử dụng đất.