Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Sẽ đề nghị xác minh quy trình Vinatas kiểm nghiệm nước mắm

20/10/2016 16:33 GMT+7

TTO - Đó là thông tin được ông Nguyễn Huy Tiến, phó chủ tịch Hội nước mắm Phan Thiết đưa ra sau cuộc họp giữa các doanh nghiệp sản xuất nước mắm tại Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) ngày 20-10.

Ông Nguyễn Huy Tiến, phó chủ tịch Hội nước mắm Phan Thiết, cho hay dù đang trong quá trình thống kê cụ thể nhưng chắc chắn thông tin sai lệch từ Vinatas đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp nước mắm truyền thống.

“Chúng tôi sẽ xem xét có đơn đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh lại quy trình lấy mẫu và công bố thông tin của Vinatas”, ông Tiến cho biết.

Ông Tiến từ chối bình luận về việc liệu có một công ty nào đó đứng đằng sau Vinatas trong quá trình lấy mẫu nước mắm nhằm gây hại cho các doanh nghiệp nước mắm truyền thống.

Đại diện của VASEP cho hay bên cạnh việc đề nghị các cơ quan chức năng xác minh lại quy trình công bố thông tin từ Vinatas thì các doanh nghiệp cũng thống nhất sẽ tổ chức thêm các hội thảo khoa học để đưa những thông tin chính xác tới người tiêu dùng, tránh hoang mang dư luận.

Kiểm nghiệm urê trong nước mắm sản xuất từ cá sạch

TT (Hà Nội) - Đây là đề xuất của TS Trương Hương Lan (Viện Công nghệ thực phẩm - Bộ Công thương) tại hội thảo “Urê trong nước mắm bao nhiêu thì gây hại?”, tổ chức sáng 6-9 tại Hà Nội.

TRẦN MẠNH