Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Sao Hỏa

Muốn gửi tên bạn lên sao Hỏa? NASA sẽ giúp!

Muốn gửi tên bạn lên sao Hỏa? NASA sẽ giúp!

TTO - Từ nay cho đến ngày 1-11, các công dân địa cầu có cơ hội gửi tên mình lên sao Hỏa trên một con tàu không gian của NASA khởi hành vào tháng 5-2018.

Năm 2030, con người sẽ sống trên Mặt trăng

TTO - Đó là dự báo của ông Bernard Foing, nhà khoa học thuộc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA).

Phát hiện nước ở vùng xích đạo sao Hỏa

TTO - Sau các phát hiện có nước ở vùng cực sao Hỏa, các nhà khoa học mới đây tuyên bố đã tìm thấy lượng lớn trầm tích băng đá nằm dưới những lớp đất nông gần xích đạo sao Hỏa.

​NASA thừa nhận không đủ tiền đưa con người lên sao Hỏa

TTO - "Tôi không thể hẹn ngày đưa con người lên sao Hỏa được nữa", ông Bill Gerstenmaier, giám đốc chương trình đưa con người thám hiểm không gian của NASA, tuyên bố thành thật.

Giấc mơ chinh phục sao Hỏa có đáng tin?

TTO - 48 năm sau ngày chinh phục Mặt trăng (7-1969), những mơ ước hoang đường nhất đang đưa nhân loại tiến gần hơn đến một hành tinh khác trong hệ Mặt trời: sao Hỏa.

Đội phi hành gia thế hệ mới của Mỹ sẽ làm gì?

TTO - NASA công bố danh sách 12 phi hành gia cho chương trình tàu không gian lớp mới đầu tiên của cơ quan này, mở ra một kỷ nguyên mới về du hành vũ trụ.

Hé lộ 'nhà thám hiểm' sẽ lên sao Hỏa năm 2020

TTO - Sau thời gian dài chờ đợi, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cuối cùng cũng công bố hình ảnh đầu tiên về robot tự hành thám hiểm sao Hỏa thế hệ mới.

Điểm tin ngày 12-5: Cấm mang laptop lên chuyến bay từ châu Âu đến Mỹ

TTO - Bộ An ninh Nội địa Mỹ tiếp tục xem xét để đi đến quyết định cấm mang laptop lên các chuyến bay từ châu Âu đến Mỹ dựa trên các kết quả phân tích các mối đe dọa an ninh. 

Sao Hỏa từng là nơi tồn tại sự sống?

TTO - Các chuyên gia của NASA vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy từ nhiều tỉ năm trước, bầu khí quyển của sao Hỏa đã bị bão mặt trời "thổi bạt" mất.