Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Quy Nhơn

Vi vu khám phá Cù Lao Xanh “xứ nẫu”

Vi vu khám phá Cù Lao Xanh “xứ nẫu”

TTCT - Về “xứ nẫu”, hỏi Cù Lao Xanh (xã Nhơn Châu, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) hẳn ai cũng có thể chỉ ra hòn đảo án ngữ giữa hai cửa vịnh Quy Nhơn và vịnh Xuân Đài.

Chàng nhạc sĩ mù với bà mẹ lưu lạc

TTO - Thung lũng Quy Hòa là nơi nhà thơ Hàn Mặc Tử “dừng chân” chữa bệnh gần 50 ngày rồi vĩnh viễn nằm lại. Giờ đây, cách căn phòng lưu niệm nơi Hàn Mặc Tử đã từng sống không xa là ngôi nhà của anh Phan Viết Sơn, người đàn ông lúc tỉnh lúc mê với cây đàn ghita trên tay...

Lấy thân mình tiêm khuẩn phong làm thí nghiệm

TTO - Cố bác sĩ Trần Hữu Ngoạn - nguyên giám đốc Bệnh viện phong Quy Hòa - không chỉ nổi tiếng với hành động tự tiêm khuẩn phong Hansen lấy từ người bệnh vào người mình để minh chứng bệnh không lây, ông còn từ chối nhận giải thưởng quốc tế Gandhi.

Bệnh nhân phong xây nên những tòa nhà đẹp ngỡ ngàng

TTO - Những bàn tay sần sùi, ngón đứt lìa, co quắp, những bàn chân vặn vẹo, bước đi khập khiễng nhưng các bệnh nhân phong đã vượt qua nỗi đau thân xác để xây nên những căn nhà đẹp đến ngỡ ngàng.

Vùng biệt lập của những người cùi

TTO - Đằng sau căn bệnh phong (cùi) kinh hoàng một thời gieo rắc nỗi khiếp đảm cho nhân loại là những tấm lòng bao dung, đức hi sinh cao cả ở một ngôi làng (trại) nằm sâu trong thung lũng Quy Hòa (Quy Nhơn, Bình Định).

Chưa được giao đất đã thi công dự án

TTO - Chưa được giao đất, bản vẽ thiết kế kỹ thuật dự án chưa được phê duyệt, chưa có đánh giá tác động môi trường (ĐTM)... nhưng chủ đầu tư vẫn thi công ồ ạt hai dự án ở TP Quy Nhơn (Bình Định) hơn một năm qua.

Mưa lớn gây sạt lở núi Bà Hỏa, một bé trai tử vong

TTO - Mưa lớn liên tục kéo dài trong suốt ngày 15-12 trên địa bàn TP. Quy Nhơn (Bình Định) đã khiến khiến cháu Nguyễn Tuấn Khang (11 tuổi) đang kẹt trong nhà vệ sinh, tử vong.

​Hàm ếch khổng lồ đe dọa nhiều căn nhà ở Quy Nhơn

TTO - Khoảng 10g sáng 15-12, trước thềm hai ngôi nhà 612 và 612A đường Trần Hưng Đạo, P.Thị Nại, TP Quy Nhơn, Bình Định bất ngờ xuất hiện một hàm ếch khổng lồ.

Sập sàn bê tông công trình, một công nhân thiệt mạng

TTO - Tai nạn xảy ra tại công trình làm nhà mẫu giáo kiêm nơi sinh hoạt nhân dân trên đường Lê Lợi, TP Quy Nhơn, Bình Định sáng 16-11 làm một công nhân thiệt mạng.