Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Quần đảo Trường Sa

Bộ quy tắc cho Biển Đông phải có tính ràng buộc pháp lý

Bộ quy tắc cho Biển Đông phải có tính ràng buộc pháp lý

TTO - Đó là khẳng định của các diễn giả tại hội thảo quốc tế “Hướng tới những vùng biển mở và tự do ở châu Á: Vai trò của luật quốc tế trong việc duy trì trật tự trên biển” diễn ra tại Hà Nội ngày 12-9.

Giới hạn & vĩnh cửu

TTO - Một nắm đất là giới hạn, một viên đá là giới hạn, nhưng sức nặng tin yêu của nắm đất, chiều cao của tình yêu biển đảo được vun bồi trong mỗi con người là vô cùng và vĩnh cửu.

Tình trong đất thép

TTO - Đình Bến Dược, khu di tích địa đạo Củ Chi, TP.HCM sáng tháng 5 xanh ngát. Đoàn chúng tôi đến chuẩn bị nghi thức làm lễ thỉnh đất thiêng cho hành trình “Đất thiêng gửi Trường Sa”.

Đất thiêng từ cố đô

TTO - Cố đô Huế là một trong tám điểm được chọn lấy đất trong hành trình “Hồn đất quê nhà gửi Trường Sa” của Tuổi Trẻ.

Sóng Trường Sa vọng đất Trường Sơn

TTO - Trường Sơn là biểu tượng can trường, bất khuất suốt 21 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mỗi nắm đất ở đó có hàng vạn xương cốt liệt sĩ hóa thân, có mồ hôi và nước mắt những người Pa Kô, Vân Kiều, Tà Ôi sắt son theo cách mạng.

Đất thiêng từ lăng Bác ra Trường Sa

TTO - Những mẫu đất thiêng từ lăng Bác đã được báo Tuổi Trẻ thỉnh để chuẩn bị cho hành trình ra Trường Sa, trong chương trình “Đất thiêng gửi Trường Sa”.

Thi sĩ đảo chìm

TTO - Nhiều người lính đảo Đá Tây A, quần đảo Trường Sa biết làm thơ - những bài thơ vừa khắc họa cuộc sống ở biển đảo vừa vơi bớt nỗi nhớ đất liền.

​Hội An triển lãm về chủ quyền biển đảo Việt Nam

TTO - Triển lãm bản đồ và trưng bày Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý do Sở Thông tin Truyền thông Quảng Nam và UBND thành phố Hội An phối hợp tổ chức đã khai mạc sáng 21-4 tại Hội An.

Ngư dân Philippines tố cảnh sát biển Trung Quốc bắn 7 lần

TTO - Một nhóm ngư dân Philippines tố cáo cảnh sát biển Trung Quốc đã bắn vào tàu cá của họ tại một vùng biển không thuộc chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông.