Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​PVFCCo nhận giải “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam”

04/10/2016 17:43 GMT+7

TTO - Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM) cho biết, mới đây công ty tiếp tục nằm trong danh sách “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam”.

 

Ông Lê Cự Tân – Chủ tịch HĐQT PVFCCo đại diện PVFCCo nhận giải thưởng vào ngày 29-9. Anh H.Q
Ông Lê Cự Tân – Chủ tịch HĐQT PVFCCo đại diện PVFCCo nhận giải thưởng vào ngày 29-9. Anh H.Q

Đây cũng là lần thứ 4 liên tiếp PVFCCo có tên trong danh sách giải do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

Đại diện lãnh đạo PVFCCo cho biết, công ty là nhà sản xuất kinh doanh duy nhất trong ngành phân bón và hóa chất nằm trong bảng xếp hạng những công ty niêm yết tốt nhất thuộc ngành nông nghiệp và phụ trợ và cũng là năm được bình chọn.

Mặc dù năm 2015 là một năm kinh doanh nhiều thách thức với sự sụt giảm của giá dầu, thay đổi luật thuế VAT; ngành nông nghiệp trong nước và toàn cầu chịu tác động lớn từ biến đổi khí hậu nhưng PVFCCo vẫn được đánh giá là doanh nghiệp có năng lực sản xuất và thương mại lớn nhất trong ngành phân bón nội địa với giá trị vốn hóa hơn 10 nghìn tỷ đồng, doanh thu năm 2015 đạt  10.047 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.488 tỷ đồng.

Tỷ lệ chia cổ tức của PVFCCo trong năm 2015 được điều chỉnh nâng lên 40% mệnh giá cổ phiếu, so với mức 25% mệnh giá đã được cổ đông thông qua.

Tại buổi lễ trao giải, ngoài PVFCCo còn có 3 đơn vị khác của Tập đoàn Dầu khí nhận giải thưởng là Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGas), Công ty Cổ phần bào hiểm Dầu khí (PVI), Công ty Cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2.

L.S