Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Phòng chống thiên tai

'Bình thường mới' khiến kinh tế càng phát triển rủi ro thiên tai càng lớn

'Bình thường mới' khiến kinh tế càng phát triển rủi ro thiên tai càng lớn

TTO - Kinh tế càng phát triển, rủi ro thiên tai càng lớn, nhất là ở những quốc gia phát triển thiếu đồng bộ. Chia sẻ thông tin giữa các quốc gia APEC có thể hạn chế được ít nhiều thiệt hại.

Khi người dân không coi thường bão dữ!

TTO - Cơn bão số 10 năm nay đã gây những thiệt hại không nhỏ với đồng bào miền Trung. Nhưng cái quan trọng hơn là không có những cái chết oan ức như những năm trước, bởi cái cốt yếu vẫn là ý thức mỗi người dân.

Thực thi các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 10

TTO - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng trong công điện vừa gửi UBND các tỉnh ven biển từ Nam Định đến Phú Yên, đồng bằng sông Hồng và miền núi phía Bắc cùng các bộ ngành liên quan.

Bão số 10 giật đến cấp 15, cảnh báo nguy hiểm cấp độ 4

TTO - Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đã họp khẩn ngay sáng 13-9 để ứng phó với cơn bão này. Cơn bão dự kiến sẽ đổ bộ vào Nam Định - Quảng Bình, trọng tâm là Nghệ An - Hà Tĩnh.

Thủy điện Sơn La, Hòa Bình đồng loạt mở cửa xả đáy

TTO - Ngày 8-9, Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đã lệnh cho các công ty thủy điện Sơn La, Hòa Bình mở cửa xả đáy trong ngày 9-9.

Thủ tướng chủ trì hội nghị chuyển đổi mô hình phát triển ĐBSCL

TTO - Chiều 5-9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với một số bộ, ngành về tổ chức hội nghị định hình chuyển đổi mô hình phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng biến đổi khí hậu.

Bão tan trên biên giới Việt - Trung, nguy cơ lũ quét

TTO - Ngày 22-8, bão Hato đã vào khu vực đông bắc biển Đông, thành bão số 6. Bão số 6 sẽ đổ bộ vào Trung Quốc nhưng sẽ gây ra đợt mưa lớn, khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở đất là rất lớn.

​Mưa lũ phía Bắc làm 3 người chết và mất tích

TTO - Sáng 17-8, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai cho biết đợt mưa lũ từ ngày 14-8 tại các tỉnh miền núi phía Bắc tiếp tục gây thiệt hại nặng nề về người và hạ tầng giao thông tại các địa phương.

​Thành lập Tổng cục phòng chống thiên tai

TTO - Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, chính thức ra mắt hôm nay, 16-8.