Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Phó chánh án Tòa án tối cao Trung Quốc bị tù chung thân

16/02/2017 17:57 GMT+7

TTO - Tòa án tại Thiên Tân đã tuyên án tù chung thân đối với Hề Hiểu Minh - cựu Phó chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc - vì nhận số tiền hối lộ 16,78 triệu USD trong giai đoạn 1996-2015.

Hề Hiểu Minh - Ảnh: ChinaDaily
Hề Hiểu Minh - Ảnh: ChinaDaily

Hãng tin Reuters cho biết Hề Hiểu Minh đã nhận tội trước tòa, tỏ ra hối lỗi nên đã được khoan hồng, không phải lãnh án tử hình.

Hề Hiểu Minh có quê ở tỉnh Giang Tô, xuất thân từ ngành cảnh sát. Hề Hiểu Minh có 40 năm là đảng viên và được xem là nhân vật quyền lực thứ tư tại Tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc.

Từ năm 2015, Hề Hiểu Minh bắt đầu bị điều tra về tội tham nhũng, tiết lộ bí mật tài liệu nhà nước và bị khai trừ khỏi đảng.

Kể từ khi cựu Bộ trưởng Công an Chu Vĩnh Khang bị kết tội trong chiến dịch chống tham nhũng “đả hổ diệt ruồi” của Tổng bí thứ - Chủ tịch Tập Cận Bình, Hề Hiểu Minh cũng là một trong những quan chức tòa án cao cấp nhất bị lãnh án. Bản thân Chu Vĩnh Khang cũng bị tuyên án chung thân năm 2015.

Trung Quốc ngang ngược đòi phạt tù ngư dân đánh bắt ở Biển Đông

TTO - Điều đáng nói, quy định được Tòa Trung Quốc công bố ngày 2-8 sẽ được áp dụng cho tất cả các vùng biển “của Trung Quốc”, bao gồm cả khu vực Biển Đông mà Bắc Kinh đơn phương và đòi hỏi chủ quyền vô lý.

Đ.K.L.