Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Phạt tài xế taxi đụng gãy chân học sinh ​2,5 triệu đồng

16/05/2017 08:14 GMT+7

TTO - Công an TP Hà Nội không khởi tố hình sự tài xế Trần Quốc Tuấn, chỉ xử phạt hành chính tài xế Tuấn 2,5 triệu đồng về việc gây thương tích cháu Trần Chí Kiên tại sân trường Nam Trung Yên.

Liên quan đến việc cháu Trần Chí Kiên - học sinh lớp 2 của Trường tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội bị gãy chân trong giờ ra chơi tại sân trường hôm 1-12-2016, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự mà chỉ xử phạt hành chính đối với tài xế Trần Quốc Tuấn về hành vi “xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến thân thể người khác” với mức 2,5 triệu đồng.

Trước đó, hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và hiệu phó Nguyễn Thị Hương đã bị cách chức.

Cơ quan CSĐT xác định bất chấp việc nhà trường có quy định cấm ôtô vào trong trường, bà Hương vẫn điện thoại cho bảo vệ nhà trường mở cổng để taxi đi vào. Cháu Trần Chí Kiên đang chơi đùa đã chạy về phía đầu của taxi và bị xe này đụng phải.

Lái xe muốn dừng lại xem xét thì hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc đang trên xe “chỉ đạo” đi thẳng vào phòng hội đồng.

Cô hiệu phó Nguyễn Thị Hương ở lại dìu cháu Kiên và cùng bảo vệ đưa cháu lên phòng chức năng của nhà trường để thăm khám. Tài xế taxi do không biết hậu quả ra sao nên đã lái xe ra khỏi trường.

THÂN HOÀNG - CHÍ TUỆ