Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Nóng...

15/04/2017 11:04 GMT+7

TTO - Người Mỹ vừa ném siêu bom, được coi là mẹ của các loại bom. Trước đó họ cũng bắn tên lửa giá triệu đô, rồi điều tàu chiến vào những điểm nóng. Tình hình là rất nóng.

- Nói chuyện gần chút đi. Bên mình cũng đang nóng đây.

- Nắng nóng rát da, rát mặt, ai mà chẳng biết.

- Nắng nóng không rát bằng nóng giá. Đây nè, người ta đang bàn đến chuyện giá cả, lạm phát. Căng nhất là giá điện. Nghe nói giá điện đã bị kìm hãm hai năm qua rồi. Mà không tăng giá thì chẳng ai đầu tư làm điện, khó có đủ điện để xài.

Không tăng năm nay, chuyển sang năm sau lại càng khó hơn. Một sức nóng khác nữa cũng đang phả ra đó là tăng giá dịch vụ y tế. Người ta đang bàn hay là ưu tiên cho điện tăng, giá y tế tính sau, chứ tăng cùng lúc căng lắm...

- Đang nóng, máy lạnh chạy phà phà, đồng hồ điện quay tít, ông nhắc đến giá điện nghe lạnh cả người.

- Thì mấy năm rồi giá cả yên ắng, bớt lo toan, ai cũng quan tâm đến chuyện xứ người, nay nhắc đến giá cả nhấp nhổm, chắc hẳn ai cũng giật mình.

- Giờ thì phải làm sao?

- Vậy cũng hỏi. Là phải xem việc tăng giá có hợp lý, có làm khó người nghèo hay không, là mấy ổng có xài phung phí, đầu tư ngoài ngành tùm lum rồi bắt người dân trả qua giá điện hay không...

- Mấy vụ đó xem ra còn rất nóng. Có soi kỹ dân mình mới bớt bị rát mặt vì giá cả. Còn không thì giá tăng rát mặt, chịu sao nổi.

BÚT BI