Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Nói dối

Google: chúng ta ai cũng nói dối

Google: chúng ta ai cũng nói dối

TTO - Đàn ông thường xuyên nói dối về khả năng 'giường chiếu' của họ. Còn đối với phụ nữ, phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp là những vấn đề họ muốn che giấu.

Nói dối hay nói thật?

TT - Nhiều bạn trẻ trên dưới 20 tuổi vẫn thường kể cho nhau nghe về sự cấm cản của gia đình, như một điều kết nối họ với nhau.

GS Cao Huy Thuần: Tính thiện là đốm lửa không tắt...

Những độc giả từng yêu thích Nắng và hoa, Thấy Phật, Khi tựa gối khi cúi đầu, Chuyện trò... - những tập sách đã có một góc riêng sang trọng trên kệ sách tản văn Việt bởi góc nhìn uyên thâm, giọng văn ảo diệu của GS Cao Huy Thuần - nay vừa có thêm một tặng phẩm mới: Sợi tơ nhện.

Càng cấm con càng làm

TT - Thay vì giúp con có những kiến thức, kỹ năng cần thiết để chuẩn bị vào đời thì nhiều bậc cha mẹ lại vô tình biến mình thành “rào cản” trong mắt con cái.

Dạy học sinh "nói dối": sao đổ lỗi hết cho thầy cô?

TTO - Áp lực về điểm số của các bậc phụ huynh, áp lực về chỉ tiêu thi đua của lớp, của trường đang là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng học sinh học theo văn mẫu.

Sao lại "chôn vùi" trí tưởng tượng của trẻ thơ?

TTO - Đọc bài viết Đừng dạy học sinh nói dối nữa đăng trên TTO ngày 28-7, tôi cho rằng đó là tình trạng không hiếm. Hiện tượng này xảy ra ở các cấp tiểu học và trung học, ở địa phương này và các địa phương khác.

Đừng dạy học sinh "nói dối" nữa

TTO - Viết về nhân vật A phải “cao cả”, tả về cô giáo nhất định phải dáng thon, tóc dài…Học sinh không dám đánh cược cảm xúc thật sự với điểm số trong kì thi quan trọng.

​Cựu tù nhân CHDCND Triều Tiên thừa nhận nói dối

TTO - Một cựu tù nhân CHDCND Triều Tiên trốn sang Hàn Quốc và trở nên nổi tiếng mới đây đã lên tiếng thừa nhận nói dối về những gì mình đã trải qua.

​Nói dối bệnh gì?

TT - Nói dối là nói không đúng sự thật. Hầu như ai cũng đã có lần nói dối với những mức độ khác nhau.