Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Nobel hòa bình

Nobel cho những kẻ mộng mơ

Nobel cho những kẻ mộng mơ

TTCT - Chiến dịch quốc tế loại bỏ vũ khí hạt nhân (The International Campaign to Abolish Nuclear Weapons, hay ICAN) là một tổ chức quá mới mẻ, tới mức khi Ủy ban Nobel ở Na Uy công bố giải thưởng, nhóm này nghĩ đó là một trò lừa gạt với họ.

Trung Quốc - Na Uy bình thường hóa quan hệ 

TTO - 6 năm sau khi đóng băng quan hệ vì những bất đồng liên quan tới một nhân vật bất đồng chính kiến ở Trung Quốc, cuối cùng hai nước này đã quyết định bình thường hóa, nối lại đàm phán thương mại.

​Malala Yousafzai muốn làm thủ tướng Pakistan

TTO - Cô gái trẻ 19 tuổi Malala Yousafzai chia sẻ ước mơ trở thành thủ tướng của Pakistan để giúp phụ nữ và trẻ em trong nước có nhiều cơ hội sống tốt hơn.

Nobel hòa bình: Hi vọng nào cho hòa bình

TTCT - Vinh dự dành cho Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos thật ra đã làm chính không ít người dân Colombia ngạc nhiên, bởi họ vốn phản đối thỏa thuận hòa bình của ông Santos với nhóm du kích cánh tả FARC.

Nobel Kinh tế 2016 dành cho cách định hình hợp đồng lao động

TTO - Giải thưởng Nobel Kinh tế 2016 vừa được quyết định trao cho hai ông Oliver Hart của trường ĐH Harvard và Bengt Holmström của trường MIT (Viện Công nghệ Massachusetts) ở Mỹ. Công trình nghiên cứu của họ đem lại nhiều ứng dụng trong xã hội.

Tổng thống Colombia tặng dân Colombia tiền thưởng Nobel Hòa bình

TTO - Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos ngày 9-10 cho biết ông sẽ tặng số tiền thưởng từ giải Nobel Hòa bình để giúp đỡ các nạn nhân trong cuộc xung đột 52 năm qua tại đất nước của ông.

Không biết tin mình nhận Nobel Hòa bình vì... đang ngủ

TTO - "Tôi nhận giải Nobel này nhân danh họ: những người dân Colombia đã chịu đựng quá nhiều từ cuộc chiến này", tổng thống Juan Manuel Santos tuyên bố sau khi hay tin nhận giải Nobel Hòa bình 2016.

Giải Nobel Hòa bình 2016 về tay tổng thống Colombia

TTO - Sau bao đồn đoán, giải Nobel Hòa bình 2016 vừa được quyết định trao cho tổng thống Colombia Juan Manuel Santos. Tuổi Trẻ đang tiếp tục cập nhật.

Ai sẽ lấy Nobel Hòa bình 2016?

TTO - Với 376 đề cử cho giải thưởng Nobel Hòa bình, năm nay có số đề cử kỷ lục. 228 cá nhân và 148 tổ chức, ai sẽ là chủ nhân giải thưởng cao quí này là câu hỏi không dễ trả lời.