Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Nợ xấu

VAMC điều chỉnh lãi suất của 266.000 tỉ đồng nợ xấu đã mua

VAMC điều chỉnh lãi suất của 266.000 tỉ đồng nợ xấu đã mua

TTO - Hơn 266.000 tỉ đồng nợ xấu do VAMC mua lại vừa được điều chỉnh lãi suất, theo đó lãi suất đối với các khoản nợ bằng tiền VND và USD tăng lên và khoản nợ bằng đồng EUR giảm nhẹ.

Toàn cảnh mua bán, xử lý nợ xấu của VAMC

TTO - Phát súng đầu tiên phá băng khối nợ xấu khổng lồ chính là việc VAMC siết nợ tòa nhà Saigon One Tower trị giá 7.000 tỉ đồng vốn trơ gan cùng tuế nguyệt nhiều năm qua. Trong 4 năm qua, VAMC đã làm được gì?

Các ngân hàng ở TP.HCM có 60.000 tỉ đồng nợ xấu

TTO - Theo số liệu thống kê từ Ngân hàng Nhà nước, đến cuối tháng 9, nợ xấu của các ngân hàng trên địa bàn TP.HCM vào khoảng 60.000 tỉ đồng, chiếm 3,9% tổng dư nợ.

Nhu cầu vốn vay sẽ tăng mạnh trong quý cuối năm

TTO - Đó là kết quả cuộc điều tra xu hướng kinh doanh của các ngân hàng mới nhất do Vụ Dự báo, thống kê - Ngân hàng Nhà nước tiến hành, vừa được công bố. Cuộc điều tra cũng cho thấy, thanh khoản của hệ thống ngân hàng tiếp tục được cải thiện.

VAMC siết nợ 8 lô đất của nhóm công ty Hoàn Cầu

TTO - 8 lô đất của nhóm công ty Hoàn Cầu với tổng diện tích hơn 50.000 mét vuông tại quận 7, TP.HCM, là tài sản thế chấp khoản vay 2.418 tỉ đồng tại Sacombank, đã được VAMC mua lại trước đó và nay chính thức siết nợ.

Phá băng nợ xấu, cần tiền tươi nhưng cũng cần tình

TTO - Cao ốc Saigon One Tower ở TP.HCM vừa bị thu hồi, mở đầu cho chiến dịch phá băng nợ xấu, biến "cục máu đông" thành tiền tươi thóc thật. Nhưng xiết nợ cũng phải bảo đảm có lý, có tình.

Đẩy nhanh xử lý 230.000 tỉ đồng nợ xấu

TTO - Dự án Saigon One Tower vừa bị Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) xiết nợ mở ra hướng mới để giải quyết nợ xấu, đặc biệt là các khoản nợ chây ỳ qua nhiều năm.

Chân dung 'kẻ thù của nhiếp ảnh' Saigon One Tower

TTO - Nợ xấu đến hơn 7.000 tỉ đồng, cao ốc Saigon One Tower, tên cũ là Sài Gòn M&C, đã bị VAMC thu hồi xiết nợ. Với nhiều người, tòa nhà này còn là “kẻ thù của nhiếp ảnh".

Sẽ mất 3 năm để Sacombank thu hồi nợ của ông Trầm Bê

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online cuối ngày 2-8, đại diện Sacombank xác nhận ông Trầm Bê, nguyên thành viên HĐQT Sacombank, vẫn còn nợ Sacombank một số tiền lớn. Tất cả đều có tài sản đảm bảo.