Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Nợ nhậu... học tập kinh nghiệm

11/09/2016 07:45 GMT+7

TTO - Ủy ban kiểm tra của tỉnh nọ vừa làm tờ trình xin hỗ trợ 310 triệu đồng do tiếp khách đến học tập kinh nghiệm nhiều quá, giờ thâm thủng...

- Nói huỵch toẹt luôn đi cha nội: có phải ăn nhậu quá rồi mắc nợ không?

- Tờ trình nói vừa qua phải tiếp quá nhiều đoàn từ các tỉnh và trung ương ghé thăm. Khách đến thăm nhà, học tập kinh nghiệm mà cho uống nước chay coi sao đặng?

- Tỉnh này nằm trên đường từ Hà Nội đi Hạ Long, Đồ Sơn. Có khi các đoàn khách quý sau khi đi công cán ở các điểm du lịch đó tranh thủ bữa trưa ghé vào “học tập kinh nghiệm” chớ gì? Tui nghi lắm. Nhưng mà sao lại ngược đời vậy hả ông: anh đến chỗ tui học tập mà tui phải cơm bưng nước rót cho anh đến nỗi nợ nần là sao?

- Tui đến anh đón tận tình mê man thì khi anh đến tui đón rộn ràng sung sướng. Bánh ít trao đi bánh quy trao lại thôi mà.

- Ân tình cho nhau thì móc tiền túi ra mà chơi chớ, sao lại xin tiền nhà nước, xin tiền thuế của dân? Chơi gì cha thiên hạ vậy? Chén chú chén anh rồi giờ xin tiền trả nợ, thiệt không biết tự trọng.

- Coi bộ sắp tới chắc tỉnh này còn nợ nần nhiều nữa...

- Sao vậy?

- Vì vụ phát công văn xin tiền trả nợ nhậu này mà thành công thì các nơi sẽ rần rần kéo đến thành tâm học tập kinh nghiệm!

BÚT BI