Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Nhóm dụ khách nước ngoài massage để trộm tài sản lãnh án

06/12/2016 16:31 GMT+7

TTO - Sau khi thuyết phục được khách nước ngoài vào khách sạn để massage, chúng sẽ tìm cách trộm tài sản rồi tẩu thoát. Nếu trên người khách còn tài sản giá trị, chúng sẽ dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản.

Các bị cáo tại tòa - Ảnh: TUYẾT MAI

Ngày 6-12, TAND TP.HCM xét xử và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Tuyền 4 năm 6 tháng tù, Võ Thị Bích Thảo 4 năm tù, Trần Thị Mỹ Linh 3 năm 6 tháng tù, các bị cáo Trần Thị Thu Thảo, Trần Thanh Phong có mức án 3 năm tù, các bị cáo Dương Công Thảo, Nguyễn Văn Hùng, Lê Minh Nam có mức án 2 năm 6 tháng tù cùng về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 11-2015, Linh, Tuyền và các đồng phạm chia thành 2 băng nhóm chuyên trộm tài sản của người nước ngoài.

Nhóm của Linh gồm Công Thảo (bạn trai Linh), Hùng, Nam, Duyên (vợ Nam). Nhóm của Tuyền gồm Phong, Thu Thảo (chị của Phong), Bích Thảo.

Theo đó, Tuyền và Linh phân công đồng bọn tìm khách có nhu cầu massage. Do có khả năng nói tiếng Anh và Hoa nên Linh đảm nhiệm việc tiếp cận và thỏa thuận giá cả với khách có nhu cầu massage sau đó kêu đồng bọn đưa họ đến khách sạn để phục vụ.

Các đối tượng còn lại làm nhiệm vụ massage và thuyết phục khách đi tắm và bỏ đồ ở bên ngoài để đồng bọn đột nhập vào trộm tài sản rồi tẩu thoát. Nếu trên người khách còn tài sản giá trị thì chúng sẽ dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản.

Cụ thể, vào tối 5-12-2015, nhóm của Tuyền đã tiếp cận và gạ một du khách Thái Lan massage. Sau khi người này đồng ý, chúng đưa đến một khách sạn ở huyện Bình Chánh để phục vụ. Trong lúc người này đi tắm, các đối tượng đã lục lấy 40.000 Bath, điện thoại đi động, dây chuyền… rồi tẩu thoát.

Với thủ đoạn như trên, từ ngày 5 đến ngày 17-12-2015 các đối tượng trên đã dàn cảnh massage để chiếm đoạt tài sản của 3 người nước ngoài.

Đến đêm 17-12-2015, khi đang chuẩn bị ra tay với 4 du khách người Ấn Độ thì cảnh sát ập vào bắt giữ các đối tượng trên.

Trong quá trình điều tra, các đối tượng trên khai nhận ngoài các vụ trên, nhóm còn thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp tài sản khác, tuy nhiên cơ quan điều tra chưa xác định được bị hại nên chưa đủ căn cứ xử lý.

TUYẾT MAI