Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Nhà xe trong vụ nổ xe khách ở Lào bị kiện

01/12/2016 15:41 GMT+7

TTO - Ngày 1-12, gia đình 11 nạn nhân thương vong trong vụ nổ xe khách ở Lào ngày 2-6 nộp đơn khởi kiện nhà xe Khánh Đơn ra TAND tỉnh Nghệ An, yêu cầu nhà xe có trách nhiệm bồi thường cho gia đình.

Gia đình 11 nạn nhân thương vong trong vụ nổ xe khách Khánh Đơn ở Lào làm đơn khởi kiện nhà xe - Ảnh: DOÃN HÒA
Gia đình 11 nạn nhân thương vong trong vụ nổ xe khách Khánh Đơn ở Lào làm đơn khởi kiện nhà xe - Ảnh: DOÃN HÒA

Đại diện gia đình 11 nạn nhân cho biết đã hơn 6 tháng qua nhưng phía nhà xe vẫn chưa bồi thường thỏa đáng.

Chị Nguyễn Thị Xuân Thư (34 tuổi, ngụ xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, Nghệ An), vợ anh Lê Văn Yên (32 tuổi), cho biết anh Yên đi lao động ở Lào bắt xe Khánh Đơn về Việt Nam và tử vong trong vụ nổ xe khách tại bản Noong Bua, huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn (Lào).

“Sau khi đưa thi thể chồng về quê mai táng, nhà xe chỉ hỗ trợ 20 triệu đồng chi phí mai táng phí” - chị Thư nói.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Bông (26 tuổi), ngụ xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết chồng chị là anh Võ Đình Hiệp (27 tuổi), làm thợ xây ở Lào bị thương nặng sau vụ nổ.

Gia đình phải vay mượn bạn bè, ngân hàng gần 200 triệu đồng đưa anh Hiệp đi bệnh viện chữa trị nhưng đến nay phía nhà xe cũng chỉ mới hỗ trợ cho gia đình 15 triệu đồng.

Do nhiều lần liên lạc với nhà xe Khánh Đơn nhưng không được giải quyết nên chị Thư, chị Bông cùng 9 gia đình nạn nhân khác đã làm đơn khởi kiện nhà xe ra TAND tỉnh Nghệ An.

Chiếc xe khách bị nổ nát tươm do chở pháo lậu, gỗ trên xe văng tung tóe. Có 8 người chết và 3 người bị thương trên chuyến xe này - Ảnh: N.L
Chiếc xe khách bị nổ do chở pháo lậu, gỗ trên xe văng tung tóe. 8 người chết và 3 người bị thương trên chuyến xe này - Ảnh: N.L

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Đức Thu - chủ nhà xe Khánh Đơn - cho hay sau khi xảy ra vụ nổ, phía nhà xe đã hỗ trợ 20 triệu đồng/người tử vong và 10 triệu đồng/người bị thương.

“Do tai nạn xảy ra ngoài ý muốn, chúng tôi lại đang khó khăn nên chưa có tiền để bồi thường cho gia đình các nạn nhân. Hiện chúng tôi đang chờ tòa án giải quyết vụ việc”, ông Thu nói.

Ngày 2-6, chiếc xe khách của nhà xe Khánh Đơn đang trên đường từ Thà Khẹc (Lào) về nước thì bất ngờ bị nổ ở địa phận bản Noong Bua, huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn, cách cửa khẩu Cha Lo (tQuảng Bình) hơn 10km.

Vụ nổ làm 8 người chết, 3 người bị thương.

DOÃN HÒA