Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Nhà trường

Bỏ Hội phụ huynh càng sớm càng tốt?

Bỏ Hội phụ huynh càng sớm càng tốt?

TTO - Cho rằng Hội Phụ huynh hiện nay chỉ để vận động thu tiền, một phụ huynh ở TP.HCM gửi đơn kiến nghị giải tán hội này. Liệu các cha mẹ học sinh có đồng tình với kiến nghị này?

​Bộ GD-ĐT: tiếp tục áp dụng mô hình VNEN

TTO - Bộ GD-ĐT vừa có văn bản yêu cầu các sở GD-ĐT rà soát, đảm bảo các điều kiện thực hiện mô hình trường học mới (VNEN), căn cứ vào kết quả này chỉ đạo các phòng GD-ĐT, các trường xây dựng kế hoạch tiếp tục áp dụng VNEN.

​Mô hình VNEN là một bước chuyển cần thiết

TTO - GS.TSKH Đỗ Đức Thái - Tổng chủ biên chương trình bộ môn Toán trong chương trình giáo dục phổ thông mới, nhận định như thế, nhưng cũng cho rằng “VNEN chỉ nên là bước quá độ tiến đến chương trình giáo dục phổ thông mới”.

Đại học HIU công bố chương trình đào tạo 'Hội nhập quốc tế'

TTO - Nhà trường mời doanh nghiệp tham gia xây dựng chương trình, giúp khoảng cách giữa đào tạo và thực tiễn gần nhau hơn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, sát nhu cầu thực tiễn.

Doanh nghiệp đã chú tâm 'đặt hàng' nhà trường chưa?

TTO - Các chuyên gia kinh tế, doanh nhân và nhà giáo dục đã tranh luận về vấn đề làm sao để tìm được điểm chung giữa yêu cầu công việc của doanh nghiệp với chất lượng đào tạo của nhà trường.

Đưa thư viện đi khắp trường

TTO - Hôm nay thư viện ở góc này, ngày mai lại chuyển qua góc khác. Cứ thế, thư viện lưu động của Trường tiểu học số 2 Bình Châu (Bình Sơn, Quảng Ngãi) “rong ruổi” khắp chốn phục vụ học sinh.

Trường yêu cầu phụ huynh đóng tiền mua gạch ốp tường

TTO - Dù đã có quỹ hội phụ huynh, nhưng Ban giám hiệu Trường Mầm non Tân An (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) vẫn đưa ra nhiều khoản thu, với lý do để phục vụ các hoạt động ngoại khóa cho học sinh.

Ám ảnh... học thuộc lòng!

TTO - Sau bài viết “Ai phát minh ra chuyện học”, nhiều bạn đọc là học sinh, sinh viên, giáo viên đã bày tỏ sự đồng cảm với tác giả về việc học sinh phải học thuộc lòng quá nhiều trong chương trình học hiện tại.

Cho cuộc sống đẹp hơn

TTO - Sau một tháng phát động, hội thi ảnh “Dấu ấn thời gian” do Sở GD-ĐT TP.HCM, báo Tuổi Trẻ và Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM phối hợp tổ chức đã nhận được nhiều bức ảnh chụp những câu chuyện thú vị trong nhà trường và cả ngoài cuộc sống.