Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Nguồn nhân lực

Cần những người thầy khai phóng

Cần những người thầy khai phóng

TTO - Giáo dục khai phóng (liberal arts) là hướng đi cần thiết cho giáo dục đại học Việt Nam dù sẽ có nhiều thách thức, nhất là đội ngũ giảng viên.

Tổng cục Dạy nghề đổi tên thành Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

TTO - Chiều 21-8 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung đã công bố, triển khai quyết định số 29 của Thủ tướng Chính phủ về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Kỳ thi ACT là chuẩn đầu ra cho chương trình tiếng Anh tích hợp

Ngày 15-6 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, tổ chức ACT và EMG Education ký kết trao đổi thỏa thuận hợp tác, chính thức công nhận kỳ thi ACT như một chuẩn đầu ra cho chương trình tiếng Anh tích hợp.

100 triệu đồng hỗ trợ SV xuất sắc đến Quảng Ngãi làm việc

TTO - Người tốt nghiệp đại học loại xuất sắc đến làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi được hỗ trợ 100 triệu đồng/người. Nếu nhận nhiệm vụ ở các huyện miền núi trong tỉnh và huyện Lý Sơn được hỗ trợ 150 triệu đồng/người.

Tập trung đào tạo nguồn nhân lực làm tốt dịch vụ công

TTO - Lần đầu tiên, Học viện Cán bộ TP.HCM được tuyển sinh và đào tạo trình độ ĐH hệ chính quy ngành quản lý nhà nước.

Đà Nẵng thiếu hàng ngàn lao động trung cấp

TTO - Các khu chế xuất (KCX), khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng đang thiếu hụt lao động nhiều ngành nghề. Tình trạng này dự báo còn kéo dài trong nhiều năm tới.

​Ấn Độ đặt mục tiêu trở thành nguồn cung cấp nhân lực cho thế giới

Ngày 16-7, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã phát động một chương trình nhằm phổ biến các khóa đào tạo kỹ năng cho hơn 400 triệu người dân trong vòng 7 năm tới với tham vọng đưa quốc gia Nam Á này trở thành nguồn nhân lực của thế giới.

Cả nước chỉ cần 15 ngân hàng

TT - Tái cấu trúc hệ thống ngân hàng, tài chính và phát triển nguồn nhân lực là hai trong bốn chủ đề được các nhà khoa học Việt kiều đóng góp.

Sài Gòn sẽ thành trung tâm thời trang của cả nước

TT - TP.HCM sẽ phải chuẩn bị nguồn nhân lực cũng như hạ tầng thế nào để có thể đáp ứng việc trở thành trung tâm thời trang, trung tâm cung cấp nguyên phụ liệu cho cả nước?