Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Người Malaysia giết bạn trong khách sạn lãnh án chung thân

05/01/2017 17:19 GMT+7

TTO - Ngày 5-1, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Chuah Chow Fay (32 tuổi, quốc tịch Malaysia) mức án chung thân về tội giết người.

Bị cáo Chuah Chow Fay tại toà
Bị cáo Chuah Chow Fay tại toà

Theo cáo trạng, lúc 18 giờ ngày 21-5-2015, Chuah Chow Fay đến một khách sạn trên địa bàn quận 5 để gặp bạn là Alex K Kwok (quốc tịch Mỹ). Trong lúc nói chuyện, Alex K Kwok hỏi mượn tiền của Chuah Chow Fay để mua vé máy bay về Mỹ. Chuah Chow Fay không đồng ý nên hai bên cãi vã nhau.

Trong lúc hai bên giằng co, Alex K Kwok cầm con dao rọc giấy trên bàn đâm trúng ngực trái của Chuah Chow Fay. Lúc này, Chuah Chow Fay giật lại dao, đâm vào cổ bạn. 

Sau đó, Chuah Chow Fay thay đồ rồi bắt xe bỏ trốn. Ngay sau khi Chuah Chow Fay rời đi, nhân viên khách sạn gọi điện thoại lên phòng của Alex K Kwok nhưng không ai trả lời nên lên kiểm tra thì thấy Alex K Kwok đã chết và báo công an.

Sau khi gây án, Chuah Chow Fay về khách sạn thu dọn đồ đạc và bắt xe đến cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) để trốn sang Campuchia thì bị lực lượng biên phòng giữ lại và giao cho cơ quan CSĐT công an TP.HCM.

Tại cơ quan điều tra và tại phiên toà sơ thẩm, Chuah Chow Fay khai nhận hành vi phạm tội như trên.

TUYẾT MAI