Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Người lao động

Người Ấn vất vả tìm việc làm

Người Ấn vất vả tìm việc làm

TTO - Ấn Độ sẽ trở thành quốc gia có dân số trẻ nhất thế giới vào năm 2022. Với 65% người dân đang trong độ tuổi lao động, New Dehli đang gặp nhiều áp lực trong tạo công ăn việc làm cho lực lượng đông đảo này.

Doanh nghiệp VN còn thiếu liên kết, hay 'dìm' nhau?

TTO - Bà Cao Ngọc Dung, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), nói cái dở nhất của doanh nghiệp VN cùng ngành nghề là thiếu liên kết, thường tự cạnh tranh với nhau rồi tự "dìm, hạ bệ" nhau.

Sinh viên ăn cơm 2.000 đồng và câu chuyện nhận - cho

TTO - Là người thường xuyên làm việc thiện, cũng từng là đối tượng thọ nhận sự trợ giúp, KTS Lê Công Sĩ đã gởi đến Tuổi Trẻ Online chia sẻ suy nghĩ của mình về câu chuyện nhận - cho.

Khuất tất góp vốn, hàng trăm người mất việc vì công ty giải thể

TTO - Hơn 200 công nhân Công ty cổ phần Gỗ Đồng Phú (có 52% vốn góp của công ty thành viên Tập đoàn Công nghiệp Cao su VN) đang có nguy cơ mất việc do công ty giải thể và xuất hiện tố cáo về khuất tất trong góp vốn.

Nhật Bản công bố sách trắng về sức khỏe của người lao động

Theo sách trắng của Chính phủ Nhật Bản công bố ngày 6-10, các doanh nghiệp giao thông vận tải và bưu chính có số lượng người lao động mắc chứng rối loạn não bộ và tim mạch, thậm chí tử vong do làm việc quá sức, ở mức cao nhất.

Oằn lưng 'cõng' phí, giá vé tàu liên tục tăng cao

TTO - Giá vé tàu năm sau cao hơn năm trước đang khiến khách đi tàu ngày một giảm, vận tải đường sắt chỉ sôi động vào dịp Tết. Các đơn vị kinh doanh chỉ ra nguyên nhân là một tỉ lệ chi phí rất nặng mà giá vé tàu đang phải "cõng".

Ưu tiên phương án nghỉ 2 ngày trước Tết

TTO - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu quan điểm ủng hộ phương án sắp xếp nghỉ 2 ngày trước Tết để tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động xa quê.

Học nghề có việc làm ngay

TTO - Nhiều cơ sở đào tạo nghề cho biết thị trường đang rất “khát” lao động nên có những nghề học viên chỉ cần học 3-6 tháng là có việc làm ngay.

Câu chuyện quần jean

TTO - Chiếc quần jean đầu tiên xuất hiện dành cho các phu vàng, rồi được giới cao bồi ưa chuộng, trở thành mốt cho đến tận ngày nay. Phía sau chiếc quần này là cả một lịch sử thăng trầm và Levi, công ty đầu tiên, vẫn là công ty hàng đầu hiện tại.